Như Bongdapro đã đưa tin, từ 1/7 - 14/7, VCK U19 Đông nam Á 2018 sẽ diễn ra tại Indonesia. U19 Việt Nam sẽ có khởi đầu được dự đoán khó khăn khi đụng độ Thái Lan ở trận ra quân. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn còn phải đối đầu chủ nhà Indonesia ở vòng bảng, cùng lịch thi đấu dày đặc 2 ngày/trận.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho U19 Việt Nam ở giải đấu trên xứ vạn đảo, VFF đã lên kế hoạch tập huấn khá chi tiết. Cụ thể, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được tập huấn ở Hàn Quốc (hồi tháng 4 vừa qua), Trung Quốc (cuối tháng 5), Anh Quốc (tháng 8).

Không chịu kém cạnh, các đối thủ trực tiếp của U19 Việt Nam cũng có các bước chuẩn bị chu đáo trước thềm giải đấu quan trọng này.

Theo thông tin mới nhất, U19 Malaysia sẽ có chuyến du đấu ở Thái Lan trong tháng 6. Tại đây, U19 Malaysia sẽ có trận giao hữu thử lửa với U19 Thái Lan, cùng một số cuộc chạm trán với các CLB xứ chùa vàng.

Nguyên nhân LĐBĐ Malaysia chọn Thái Lan làm điểm dừng chân cho đội U19 một phần vì 2 đội trẻ này sẽ không đụng nhau ở vòng bảng VCK U19 Đông Nam Á 2018.

Chắc chắn U19 Việt Nam sẽ phải lên kế hoạch 'soi giò' cả U19 Malaysia lẫn U19 Thái Lan hết sức cẩn thận, bởi 2 đối thủ này đã từng vào đến trận chung kết U19 Đông Nam Á 2017. Đó cũng là giải đấu mà U19 Việt Nam ngậm ngùi bị loại ngay sau vòng bảng.

Bảng đấu cụ thể tại giải U19 Đông nam Á 2018

- Bảng A: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Lào, Philippines;

- Bảng B: Malaysia, Timor Leste, Myanmar, Campuchia, Brunei.