U22 Việt Nam vs U22 Philippines

Trận đấu giữa U22 Việt Nam với U22 Philippines diễn ra vào lúc 15h30 chiều nay (17/2) sẽ là trận mở màn của giải U22 Đông Nam Á. Trước đối thủ còn là ẩn số như Philiipines, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cùng các học trò đặt quyết tâm lớn giành chiến thắng tuyệt đối. 

Trước trận đấu với U22 Philippines, U22 Việt Nam hiện tại có gần như đầy đủ lực lượng mạnh nhất. Trường hợp của Minh Bình và Ngô Tùng Quốc vẫn đang còn bỏ ngỏ vì có lẽ HLV Quốc Tuấn không muốn mạo hiểm với hai nhân tố này ngay trận đấu đầu tiên. 

Nói về trận đấu giữa U22 VIệt Nam với U22 Philippines hay mở rộng ra là về giải đấu U22 Đông Nam Á, với nhiều người, họ mong chờ sự trở lại của những cái tên thuộc HAGL. 

Lò đào tạo HAGL là cái tên nổi bật nhất trong công tác đào tại trẻ những năm trước. Bởi vậy, trung tâm phố Núi luôn cho ra những nhân tố chất lượng làm nòng cốt cho bóng đá Việt Nam các giải đấu trẻ. Lứa Công Phượng, Xuân Trường có thể coi là đỉnh cao mà có lẽ không còn phải nói nhiều. 

Tuy nhiên, những năm gần đây, HAGL không còn giữ được sự 'đỉnh cao' vốn có. Những nhân tố trẻ lần lượt chưa thể hiện được mình. Phan Thanh Hậu, Thanh Sơn đều đã được kỳ vọng cực kỳ lớn sẽ tiếp bước xa hơn đàn anh Công Phượng nhưng đều đã dậm chân tại chỗ. 

Trường hợp của Phan Thanh Hậu có lẽ là điển hình nhất. Tiền vệ trẻ HAGL từng được đặt biệt danh 'thần đồng', được đặt kỳ vọng trở thành tiền vệ trung tâm hàng đầu Việt Nam. Nhưng cuối cùng, anh vẫn là 'đứa trẻ chưa chịu lớn'.

Tham dự giải U22 Đông Nam Á lần này sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để các cầu thủ thể hiện mình cũng như tìm lại bản thân và tăng thêm cho mình kinh nghiệm chinh chiến đấu trường quốc tế. Nếu làm được và làm tốt, các cầu thủ trẻ sẽ có được những bước nhảy bậc, ít nhất là vươn tới trình độ hàng đầu tại V-League hiện nay. 

Danh sách U22 Việt Nam dự U22 Đông Nam Á: 

-Thủ môn (3): Y Eli Nie, Dương Tùng Lâm, Phan Văn Biểu

-Hậu vệ (8): Ngô Tùng Quốc, Trương Dũ Đạt, Nguyễn Văn Đạt, Dụng Quang Nho, Nguyễn Văn Hạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hùng Thiện Đức, Lê Văn Xuân

-Tiền vệ (7): Bùi Tiến Dụng, Trần Bảo Toàn, Tống Anh Tỷ, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hậu, Nguyễn Hoàng Duy.

-Tiền đạo (5): Trần Đức Nam, Trần Danh Trung, Trần Thanh Sơn, Lê Xuân Tú, Lê Minh Bình