4 ngôi sao U23 Việt Nam quê Hải Dương

Những “người con” ưu tú của Hải Dương góp mặt trong thành phần U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á bao gồm: Văn Thanh, Văn Toàn, Đức Huy và Trọng Đại. Trong đó bộ đôi Văn Thanh và Văn Toàn là sản phẩm của khóa 1 học viên HAGL Arsenal JMG, Đức Huy đang thuộc biên chế Hà Nội FC. Riêng Trọng Đại là thành viên tiêu biểu của trung tâm bóng đá Viettel. 

Trong số 4 cái tên kể trên, chỉ có Trọng Đại do còn non kinh nghiệm nên không được HLV Park Hang Seo sử dụng nhiều ở VCK U23 châu Á vừa qua. Ba cầu thủ còn lại đều đã ít nhiều đóng góp công sức vào chiến tích Á quân vĩ đại của U23 Việt Nam.
 
Tuy nhiên, Trọng Đại là cầu thủ trẻ nhất trong số 4 cầu thủ Hải Dương chơi cho U23 Việt Nam năm 2018. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, gần như chắc chắn ngôi sao của Viettel sẽ có tên trong danh sách U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2 năm nữa.
 
Sau thành công trên mức mong đợi của U23 Việt Nam, Văn Thanh cùng 3 đồng đội kể trên sẽ được chào đón bằng một lễ mừng công vô cùng hoành tráng tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương vào ngày 1/2. Trước đó, hầu hết những người hùng trong màu áo U23 Việt Nam đều đã được dự các lễ mừng công ở tỉnh thành nơi mà họ trở về trong vòng tay NHM quê nhà.