Ấn tượng trước ý chí ngoan cường của tập thể U23 Việt Nam, tổ Ngữ văn trường THPT Đào Sơn Tây (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã ra đề dựa theo hình ảnh của đội tuyển.

Cụ thể, trong bài kiểm tra 1 tiết cho khối học sinh lớp 11, cô giáo Nguyễn Thu Trang đã ra đề như sau:

'Sau khi trận chung kết U23 châu Á khép lại, HLV Park Hang-seo đã nói với các cầu thủ Việt Nam: "Chúng ta đã cố gắng hết sức, tại sao phải cúi đầu?”Anh/chị hãy chia sẻ ý kiến của mình về câu nói này?"

Cô giáo Thu Trang chia sẻ bản thân mình cũng là một người hâm mộ bóng đá. Cô rất ngưỡng mộ sự đoàn kết, ý chí thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam và tình thầy trò giữa HLV Park với các cầu thủ.

Cô muốn thông qua hình tượng đội U23 Việt Nam, các em học sinh sẽ ý thức được sự tự hào dân tộc, vượt giới hạn bản thân để chinh phục nấc thang thành công. Ngoài ra, các em sẽ học được từ sự đoàn kết, cống hiến hết mình.

Cô Trang cũng mong muốn mỗi người giáo viên nhận thức được trách nhiệm 'truyền lửa' của mình, giống như cách mà ông Park Hang-seo truyền nhiệt huyết cho các cầu thủ U23 Việt Nam.

Phản hồi từ bài kiểm tra 1 tiết này là rất tốt: hầu hết các em học sinh đều chia sẻ đầy cảm xúc về đội U23 Việt Nam. Chỉ trong 40 phút làm bài kiểm tra, có những em viết tới 8 trang giấy khiến cô Trang phải bất ngờ.