Bình luận viên Gabriel Tan của kênh truyền hình FOX Sports, một số CLB hàng đầu của Thái Lan và Malaysia đã định giá rất cao Nguyễn Quang Hải. Chân sút số 1 của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải vô địch U23 châu Á được định giá khoảng 4 triệu USD (hơn 90 tỷ đồng).

Ngoài Quang Hải, giá chuyển nhượng của một số thành viên khác trong đội tuyển U23 Việt Nam cũng tăng chóng mặt sau giải đấu trên đất Trung Quốc. Thủ môn Bùi Tiến Dũng với nhiều tình huống cản phá xuất sắc, đặc biệt là trong hai loạt penalty trước U23 Iraq và U23 Qatar, được định giá khoảng 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng).

FOX Sports cũng đánh giá cao tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường và hậu vệ phải Vũ Văn Thanh. Hai tuyển thủ này cũng có giá dao động trong khoảng 50 - 50 tỷ đồng.

Đây là 4 trụ cột trong hành trình vào tới trận chung kết giải vô địch U23 châu Á của đội tuyển U23 Việt Nam. Đặc biệt, bộ tứ này đã thi đấu không thiếu một phút nào tại vòng chung kết vừa khép lại hôm 27/1 vừa rồi.

Quang Hải và Bùi Tiến Dũng tiếp tục là niềm hi vọng cho giấc mơ tham dự vòng chung kết Olympic Tokyo 2020 của đội tuyển Olympic Việt Nam bởi cả hai vẫn có thể tham dự giải vô địch U23 châu Á 2020.