HLV Park Hang-seo đã chứng minh được tài cầm quân của mình ở vòng chung kết U23 châu Á 2018 bằng những nghiên cứu chi tiết về đối thủ cũng như sự thay đổi nhân sự hợp lý trong từng trận đấu. Và trận chung kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan cũng không phải là ngoại lệ.

Gần như vị ‘thuyền trưởng’ tới từ xứ sở Kim Chi tiếp tục sử dụng bộ khung đã làm nên thành công của U23 Việt Nam tại giải đấu lần này. Trong khung gỗ là thủ thành xuất sắc Bùi Tiến Dũng. Xuân Mạnh nhiều khả năng tiếp tục đá chinh thay cho Văn Hậu bị chấn thương, để hợp với Văn Thanh, Tiến Dũng và Đình Trọng trở thành bộ tứ vệ.

Xuân Trường và Đức Huy vẫn là những sự lựa chọn đáng tin cậy nơi tuyến giữa. Công Phượng cũng đã bình phục vết đau nhẹ ở chân để sẵn sàng thi đấu ở vị trí cao nhất trên hàng công. Hỗ trợ cho chân sút gốc Nghệ An nhiều khả năng là Quang Hải và Phan Văn Đức.

Về phía U23 Uzbekistan, không loại trừ khả năng HLV Ravshan Khaydarov sẽ giữ nguyên những nhân tố chủ chốt đã làm nên hai chiến thắng thuyết phục trước U23 Nhật Bản và U23 Hàn Quốc ở bán kết.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan, chung kết U23 châu Á 2018:

U23 Việt Nam: U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Văn Thanh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Xuân Mạnh, Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Xuân Trường, Văn Đức, Công Phượng

U23 Uzbekistan: Erghasev, Tursunov, Ashurmatov, Komilov, Otakhonov, Khamrobekov, Sidikov, Khamdamov, Ganiev, Urinboev, Yakhshibaev