Theo UZ Daily, Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Uzbekistan (UFF) - ông Umid Ahmadjonov, đã đạt được thỏa thuận về việc hợp tác chiến lược trong khâu đào tạo, phát triển bóng đá trẻ. Dự án này bắt đầu triển khai từ tháng 1/2018.

Theo đó, CLB đương kim vô địch La Liga và Champions League sẽ xem xét việc mở học viện đào tạo trẻ tại Uzbekistan. Quá trình này sẽ thực hiện từ thời điểm hiện tại đến năm 2020.

Những cầu thủ xuất sắc ở Học viện sẽ có cơ hội chuyển đến ăn tập tại CLB Real Madrid. Ngoài ra, đội chủ sân Bernabeu còn cam kết hỗ trợ việc đưa các tài năng trẻ từ quốc gia Trung Á này sang thi đấu tại châu Âu.

Bên cạnh việc hợp tác với Kền kền trắng, trong chuyến thăm xứ sở Bò tót vừa rồi, ông Umid Ahmadjonov còn tới Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và gặp gỡ Giám đốc kỹ thuật Fernando Hierro (cựu trung vệ lừng danh của Real Madrid và đội tuyển Tây Ban Nha). Phía Uzbekistan muốn học hỏi mô hình làm việc cũng như cách thức đào tạo trẻ từ RFEF.

Kết quả của chuyến công tác này là hết sức tốt đẹp. Đội tuyển U16 Uzbekistan đã được phép tham dự giải trẻ mở rộng tại Tây Ban Nha. RFEF cũng hứa sẽ giúp đỡ các CLB của Uzbekistan trong việc chuyên nghiệp hóa bóng đá trẻ và nâng cấp các cơ sở đào tạo.

Theo UZ Daily cũng khẳng định thêm rằng phái đoàn của Uzbekistan sẽ trở lại xứ sở Bò tót vào tháng 3 tới để ký kết thêm những hợp đồng hợp tác giữa hai bên.