Như đã thông tin, HLV Park Hang-seo sẽ cùng lúc dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam để tham dự hai giải đấu quan trọng là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games. Đây được đánh giá là một quyết định táo bạo của ông thầy người Hàn Quốc bởi một lúc cùng chỉ đạo hai đội tuyển với mục đích giành thành tích cao là rất khó khăn. 

Thế nhưng, không chỉ có vậy, mới đây, HLV Park Hang-seo còn đưa ra quyết định táo bạo hơn. Theo đó, thầy Park muốn tập trung cùng lúc đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam trong đợt FIFA day sắp tới vào tháng 6. Và VFF đã đồng ý đề nghị này. 

Đây là điều chưa từng có trong lịch sử khi cả hai đội tuyển cùng hội quân và tập luyện. Khi ấy, quân số tuyển thủ có thể lên tới 60 cầu thủ ở cả hai đội tuyển. HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ 'ba đầu, sáu tay' mới có thể điều khiển hết mọi việc. 

Không chỉ hội quân và tập luyện, theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, ở thời gian hội quân, cả hai đội tuyển sẽ đều có những trận đấu giao hữu quan trọng. 

Ông Lê Hoài Anh cho biết: "Không chỉ các trận đấu của đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam cũng sẽ có những trận giao hữu. Điều này giúp cho ban huấn luyện có những đánh giá, nhận định, kiểm tra chuyên môn cho các cầu thủ".

Được biết, trong quãng thời gian cả hai đội tuyển tập trung, HLV Park Hang-seo sẽ có hai ê-kíp BHL riêng biệt cho từng đội tuyển. Một bên nhóm trợ lý sẽ gồm 'cánh tay phải' Lee Young Jin cùng các trợ tá khác còn bên kia sẽ là một người trợ lý Hàn Quốc khác, hiện đang được VFF giấu kín. 

Trong quá trình này, HLV Park Hang-seo sẽ nắm quyền cao nhất chỉ đạo và đưa ra các quyết định. Trong khi hai BHL riêng biệt sẽ làm việc cụ thể với đội tuyển mình phụ trách để rồi sau đó chuyển toàn bộ thông tin tới HLV Park Hang-seo.