Mới đây, AFC đã xuất bản bài viết có tựa đề “Việt Nam vào chung kết bằng một bộ phim kinh dị” để ngợi khen kỳ tích mà đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo ra tại vòng chung kết U23 châu Á năm nay.

Ngay trong đoạn đầu tiên của bài viết, AFC đã giành những lời có cánh để ngợi khen thủ thành Bùi Tiến Dũng và xem đây là ‘người hùng đích thực’ của U23 Việt Nam.

“Bùi Tiến Dũng là người hùng của Việt Nam. Anh ấy đã có 2 pha cản phá penalty thành công và góp công lớn trong chiến thắng trước Qatar sau khi Nguyễn Quang Hải lập 1 cú đúp để ấn định tỉ số hòa 2-2 sau thời gian thi đấu chính thức và hai hiệp phụ”.

Sau khi tán dương Bùi Tiến Dũng, AFC tiếp tục dành điều tương tự cho Nguyễn Quang Hải. The-AFC.com xem pha lập công gỡ hòa 2-2 của chân sút 20 tuổi là một trong những bàn thắng đẹp nhất giải đấu.

“Quang Hải thực sự là trái tim trong lối chơi của Việt Nam. Anh uy hiếp khung thành của Qatar bằng pha dứt điểm đưa bóng dội xà ngang trước khi gỡ hòa 1-1 bằng pha dứt điểm cận thành ở phút thứ 69. Song bàn thắng thứ hai của Quang Hải mới thực sự là một tuyệt tác. Đây có thể được xem là bàn thắng đẹp nhất vòng chung kết U23 châu Á 2018”.

Đó cũng là pha lập công thứ 4 của Quang Hải ở giải đấu trên đất Trung Quốc. Anh đang xếp thứ hai trong cuộc đua giành Chiếc giày Vàng, sau Almoez Ali của U23 Qatar (6 bàn).