Sau khi được AFC và BTC SEA Games 30 chấp thuận cho đổi vị trí hạt giống, U23 Việt Nam sẽ cùng U23 Myanmar nằm ở nhóm 3. Điều này đồng nghĩa 2 đội bóng sẽ không chạm trán ở vòng bảng SEA Games 30. Do đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định chọn đội bóng này làm đối thủ đá giao hữu đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang-seo trong chiến dịch đổi màu huy chương.

Thời gian diễn ra trận giao hữu U23 Việt Nam vs U23 Myanmar sẽ là ngày 7/6 tới - cùng thời điểm ĐT Việt Nam đang tập trung thi đấu King's Cup ở Thái Lan. HLV Park Hang-seo cùng VFF đang lên kế hoạch để kiện toàn bộ máy BHL cũng như nhân sự ở cả 2 đội tuyển cho hợp lý.

Trong lịch sử, U23 Việt Nam từng chạm trán U23 Myanmar 4 lần, trong đó có 3 trận ở SEA GAmes và 1 trận ở giao hữu quốc tế M150 Cup.

Những lần đụng độ U23 Myanmar của bóng đá Việt Nam là ký ức buồn, khi chúng ta từng hòa đội bạn 0-0 ở vòng bảng SEA Games 2011 tổ chức tại Indonesia, sau đó thua 1-4 ở trận tranh huy chương đồng. Ở bán kết SEA Games 2015, U23 Việt Nam thua tức tưởi U23 Myanmar 1-2, trong một trận đấu mà thầy trò HLV Miura bỏ lỡ vô số cơ hội.

Ở lần chạm trán gần nhất, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV Park Hang-seo khi đó đã 'đè bẹp' U23 Myanmar 4-0 ở giải giao hữu M150 Cup, với một cú đúp của Quang Hải. Giải đấu đó cũng là khởi đầu cho triều đại hoàng kim của thầy Park với bóng đá Việt Nam.

Danh sách nhóm hạt giống bộ môn bóng đá nam SEA Games 30:

NHÓM 1: Thái Lan, Philippines (chủ nhà)

NHÓM 2: Malaysia, Indonesia

NHÓM 3: Myanmar, Việt Nam

NHÓM 4: Singapore, Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste