Quang Hải là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Chân sút quê ở Đông Anh (Hà Nội) đã ghi tới 5 bàn thắng (4 trong số đó là siêu phẩm) để góp công lớn giúp thầy trò HLV Park Hang Seo lọt vào tới trận chung kết.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Yonhap News (Hàn Quốc), nhà cầm quân tới từ xứ sở Kim chi không giấu giếm nguyện vọng được thấy cậu học trò cưng ở đội tuyển U23 Việt Nam 'xuất ngoại'. Điểm đến mà thầy Park 'quy hoạch' cho cầu thủ đang đầu quân cho Hà Nội FC là Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

"Một huấn luyện viên đội tuyển quốc gia không nên tham gia vào việc tiến cử cầu thủ ra nước ngoài. Tôi có thể đưa ra những lời tư vấn nhưng không được vượt qua ranh giới. Quang Hải là cầu thủ của CLB Hà Nội và quyết định thuộc về họ cũng như bản thân cậu ấy. Cậu ấy vẫn còn trẻ nên có chút lưỡng lự về việc có tiến bộ nếu ra nước ngoài thi đấu", HLV Park Hang Seo cho biết.

"Có một số lời đề nghị cho cậu ấy ở Nhật Bản và Thái Lan. Rõ ràng, Quang Hải là cầu thủ được chú ý ở châu Á. Bản thân tôi muốn những cầu thủ đến chơi bóng ở Hàn Quốc hay Nhật Bản. Thái Lan và Malaysia đã đầu tư mạnh mẽ thời gian gần đây nhưng rõ ràng đó không phải là nơi thích hợp để cầu thủ phát triển bản thân mình", nhà cầm quân sinh năm 1959 nhấn mạnh.