U23 Hàn Quốc đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ngon ăn ở hiệp 2 trận, đặc biệt là quả penalty do đội trưởng Hwang Hee-chan thực hiện. Hệ quả là đội tuyển xứ Kim chi đã để mất vị trí thứ Ba giải vô địch U23 châu Á vào tay U23 Qatar.
 
U23 Qatar tỏ ra là những người tỏ ra quyết tâm hơn trong trận tranh hạng Ba của VCK U23 châu Á 2018. Dẫu vậy, với chất lượng cầu thủ có phần nhỉnh hơn, U23 Hàn Quốc mới là đội kiểm soát thế trận và buộc đại diện của Tây Á phải từ bỏ lối chơi kiểm soát bóng sở trường để chuyển sang đá phòng ngự - phản công.

Ngay cả khi dùng ‘sở đoản’, những pha phản công của U23 Qatar vẫn tỏ ra hết sức nguy hiểm. Phút thứ 39, Akram Afif - cầu thủ đã mở tỉ số trong trận bán kết với U23 Việt Nam, một lần nữa tỏa sáng với tình huống bứt tốc tuyệt vời rồi hạ gục thủ thành Kang Hyun-Moo bằng 2 pha dứt điểm liên tiếp.

Vài phút trước khi Akram Afif mở tỉ số trận đấu, U23 Qatar còn tạo ra được một cơ hội khá ngon ăn nhưng Almoez Ali, tiền đạo đã có 6 bàn tại VCK U23 châu Á 2018, không tận dụng được.

Bất ngờ bị dẫn trước, U23 Hàn Quốc dồn toàn lực tấn công trong phần còn lại của trận đấu, đặc biệt là hiệp 2. Bại tướng của U23 Uzbekistan ở bán kết đã tạo ra hàng loạt tình huống sóng gió về phía khung thành được trấn giữ bởi thủ môn Meshaal Barsham. Nhưng các chân sút của họ tỏ ra rất vô duyên.

Đội trưởng Hwang Hee-chan đá hỏng penalty còn các đồng đội của anh thi nhau đưa bóng đúng về phía vị trí mà Meshaal Barsham đã chọn sẵn. Khi thủ thành này đã bị đánh bại thì cột dọc lại cứu thua cho U23 Qatar.

Bất lực trong việc ghi bàn, U23 Hàn Quốc đành nhìn đối thủ ‘ngẩng cao đầu’ rời VCK U23 châu Á 2018 với vị trí thứ 3 chung cuộc.
 
Ghi bàn: Akram Afif (39')