Đợt tập trung ngắn ngày đầu tháng 7 của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo không triệu tập quá nhiều cầu thủ. Ông thầy người Hàn Quốc chủ yếu gọi lên tuyển vài gương mặt mới, ít được thi đấu cũng như làm việc với mình nhằm mục đích rà soát và chọn lọc ra những nhân tố tốt nhất.

Và trong đợt tập trung ngắn này, trận đấu với U18 Việt Nam là quan trọng nhất. Tại đây, HLV Park Hang-seo sẽ kiểm tra lần cuối các nhân tố mới trước khi kết thúc đợt tập trung.

Với kinh nghiệm, bản lĩnh và thực lực mạnh hơn, U22 Việt Nam dễ dàng kiểm soát thế trận, triển khai tấn công liên tục trước 'đàn em' U18. Tuy nhiên, không phải vì vậy họ dễ dàng có được những bàn thắng.

Sau pha đánh đầu lập công của Việt Cường từ phút thứ 28, U22 Việt Nam đã không thể có thêm được bàn thắng nào nữa cho tới hết trận đấu. Các cơ hội lần lượt bị bỏ lỡ. Lần lượt nhiều phương án dứt điểm được đưa ra nhưng không hiệu quả.

Trong một thế trận bế tắc và không mấy ấn tượng, Martin Lo được đánh giá nổi bật hơn cả so với các đồng đội còn lại. Đây mới là lần thứ hai cầu thủ này lên tuyển U22 Việt Nam sau lần đầu ở trận đấu giao hữu với Myanmar hồi đầu tháng 6.

Thế nhưng, Martin Lo chơi tự tin và đầy quyết tâm. Nơi hàng tiền vệ, anh đã thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình khi đi bóng tự tin cùng khả năng dứt điểm từ xa nguy hiểm. Trận đấu đã qua, không dưới 2 lần Martin Lo khiến thủ môn Y Êli Niê của U18 phải vất vả cản phá.

Với màn thể hiện tốt, nhiều khả năng Martin Lo sẽ được HLV Park Hang-seo tin tưởng và trở thành nhân tố chính cho chiến dịch SEA Games sắp tới.

Kết quả U22 Việt Nam vs U18 Việt Nam:

HLV Park Hang-seo cùng học trò có chiến thắng 1-0 trước đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn. Đây là lần đầu tiên, ông thầy người Hàn Quốc đối đầu với một HLV người Việt Nam.

Ghi bàn: Việt Cường (28')