Sáng nay, mưa tuyết lại tiếp tục tái diễn ở Thường Châu, địa điểm diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam vs Uzbekistan. Ban tổ chức vòng chung kết U23 châu Á 2018 đã khuyến cáo các cổ động viên đã mua vé xem màn đại chiến này nên giữ lại cuống vé.

Sở dĩ Ban tổ chức đưa ra khuyến cáo này là để đề phòng trường hợp trận chung kết sẽ bị hoãn. Theo dự báo của Cơ quan khí tượng & thủy văn Trung Quốc, Thường Châu sẽ tiếp tục có tuyết trong hai ngày: hôm nay (27/1) và ngày mai.

Vào lúc 08h00 sáng theo giờ Trung Quốc, tuyết đã bắt đầu rơi nhẹ. Một tiếng sau, tuyết bắt đầu rơi dày đặc và phủ kín đường xá. Mặt cỏ sân vận động Olympic Thường Châu dù được phủ kín bằng bạt trở lại từ tối qua nhưng nếu tuyết cứ tiếp tục rơi ở thời điểm trận chung kết diễn ra, các cầu thủ hai bên khó lòng thi đấu trong tình trạng thời tiết xấu như vậy.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã làm việc với Tổng lãnh xứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để tìm phương án giải quyết nếu trận chung kết bị hoãn. Bởi visa của các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam chỉ có hiệu lực cho tới ngày 28/1.
 
Video: Tuyết lại rơi dày đặc tại Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc) vào sáng nay (27/1), chung kết U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan có thể bị hoãn: