Theo ước tính của VFF, thầy trò HLV Park Hang Seo được hứa hẹn thưởng số tiền lên tới 28 tỷ đồng sau VCK U23 châu Á lịch sử. Song, hiện nay mới chỉ có 1/4 trong số đó, cụ thể là đội tuyển U23 Việt Nam mới chỉ nhận được 7 tỷ đồng.

Nguyên nhân của sự chậm trễ này là do các doanh nghiệp chưa chuyển tiền thưởng như đã hứa tới VFF. Các Mạnh Thường Quân cần có thời gian để hoàn thiện mọi thủ tục và giấy tờ.

Một quan chức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận: "Chúng tôi sẽ tiếp tục chờ các doanh nghiệp chuyển tiền thưởng như đã hứa. Họ cũng cần có thời gian để hoàn thiện thủ tục, giấy tờ. Để tránh thưởng nóng thành thưởng nguội, cứ được một khoản chúng tôi sẽ chuyển ngay tới đội U23 Việt Nam, sau đó có lại chuyển tiếp”.

VFF cũng không can dự vào quá trình chia tiền thưởng của toàn U23 Việt Nam mà để đội tự giải quyết lấy theo mức độ đóng góp của mỗi thành viên.

Theo đó, ngoài 11 cầu thủ thường xuyên đá chính, 3 'siêu dự bị' cùng HLV trưởng Park Hang-seo sẽ được nhận mức thưởng loại A. Các mức còn lại là B, C thuộc về các cầu thủ không ra sân, đội ngũ trợ lý, đội ngũ bác sĩ…