Phan Văn Đức được xem là phát hiện mới của U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Lúc đầu chỉ là phương án dự bị, tuy nhiên càng về cuối giải, Văn Đức càng chơi tiến bộ và dần thể hiện vai trò quan trọng trong đội hình của thầy Park.

Trận đấu hay nhất của Phan Văn Đức có lẽ là chiến thắng 5-3 trước U23 Iraq ở tứ kết, khi anh đóng góp 1 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo cho Công Phượng mở tỉ số.

Chia sẻ về khoảnh khắc 'ngả bàn đèn' cho Công Phượng lập công, Văn Đức nói: 'Tình huống đó, em chỉ muốn ghi bàn. Rất may là bóng đến đúng vị trí Công Phượng và biến thành bàn thắng cho đội nhà'.

Bàn thắng vào lưới U23 Iraq cũng là pha lập công duy nhất của tiền đạo Công Phượng ở chiến dịch U23 châu Á 2018. Tuy nhiên không thể phủ nhận đóng góp vào lối chơi chung của Công Phượng, khi anh chấp nhận làm 'chim mồi' để các đồng đội tỏa sáng.

Cũng trong ngày hôm nay 30/1, hai cầu thủ SLNA Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh sẽ về quê nhà trong sự chào đón của các CĐV xứ Nghệ. Dự kiến UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức lễ chào đón hai cầu thủ xuất sắc của U23 Việt Nam.

Bàn thắng duy nhất của Công Phượng tại VCK U23 châu Á 2018: