Không còn nghi ngờ gì nữa, Quang Hải là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch châu Á 2018. Anh liên tục tỏa sáng với 5 bàn thắng, trong đó có những siêu phẩm, để góp công lớn giúp U23 Việt Nam từ một đội tuyển không được đánh giá cao lọt vào tới tận trận chung kết.

“Quang Hải đã làm nên những điều đáng kinh ngạc tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Anh ghi những bàn thắng hoàn hảo, đặc biệt là tình huống đá phạt trong trận chung kết. Đó là bàn thắng thứ 5 của cầu thủ này tại giải đấu và đến từ cái chân trái cực ‘ngoan’. Tại giải đấu, Quang Hải chiếm hơn 1/3 số pha lập công từ ngoài vòng cấm địa (4/11 bàn)”, the-AFC.com viết.

U23 Việt Nam đã vào chung kết sau khi liên tiếp đánh bại U23 Iraq và U23 Qatar trên chấm penalty định mệnh. Ngoài ra, các học trò của HLV Park Hang-seo cũng dẫn đầu vòng chung kết U23 châu Á 2018 về việc bị thổi phạt đền: 3 quả trong 6 trận và nhận 2 bàn thua trong số này.

“Việt Nam dẫn đầu về việc bị thổi penalty với 3 quả trong 6 trận, họ đã nhận 2 bàn thua trong số đó. Đáng chú ý, điều đó càng thể hiện rõ bản lĩnh của đội tuyển tới từ khu vực Đông Nam Á. Việt Nam đã vùng lên và giành chiến thắng 2 trận nhờ những loạt sút luân lưu”, the-AFC.com ngợi khen về ‘Vua penalty’ U23 Việt Nam.