Khi được hỏi về bí quyết chiến thắng những loạt đấu súng cân não, HLV Park Hang-seo thẳng thắn chia sẻ về việc để hai hậu vệ Bùi Tiến Dũng và Vũ Văn Thanh đá những quả quyết định.

'Trợ lý Lee đã nói rằng chúng ta không thể cứ chơi luân lưu mãi. Nhưng tình thế trận đấu đẩy đến tình cảnh đó, tôi không làm khác được. Ở trận gặp Iraq, tôi chọn Bùi Tiến Dũng vì nhiều yếu tố như sự hưng phấn, tâm lý', thầy Park cho biết.

Khi trung vệ của Viettel sút vào giữa gôn chạm tay thủ môn U23 Iraq, HLV Park Hang-seo mô tả tim ông như 'rớt ra ngoài': 'Quả đó mà không vào thì chắc trợ lý Lee trách tôi nhiều lắm'.

Ở loạt đấu súng thứ 2 với U23 Qatar, thầy Park tiết lộ lúc đầu chỉ định cho Văn Thanh đá quả thứ hai hoặc thứ tư, nhưng chính hậu vệ số 17 xung phong đá quả quyết định.

'Tôi hơi lo nhưng nghĩ Thanh hiểu tầm quan trọng của cú đá thứ 5 nên đồng ý. Thật may là Văn Thanh đã sút thành công, nếu cậu ấy đá hỏng chắc tôi phải mắng một trận', thuyền trưởng xứ kim chi cho biết thêm.

Cũng ở trận đấu với U23 Qatar, HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ cho đối thủ khi cho Phan Văn Đức đá luân lưu 11m. Ông lý giải trung vệ Bùi Tiến Dũng đã lộ diện với đại diện Tây Á, do đó danh sách đá 11m cần phải thay đổi.