Bùi Tiến Dũng (áo xanh) đang nhận được sự quan tâm rất lớn sau thành công tại VCK U23 châu Á 2018

Cụ thể, nội dung bức tâm thư được chia sẻ như sau:“ Câu chuyện là sau khi các em U23 thi đấu thành công tại giải đấu U23 Châu Á và trở về như những người hùng, hiệu ứng đám đông ở nước ta đang nhao nhao lên vì những cái tên như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Lương Xuân Trường...

Nhận thấy giá trị hình ảnh của các cầu thủ là một miếng bánh không thể tuyệt vời hơn, nhiều công ty truyền thông đã mọc lên như nấm, với ý định làm: ĐẠI DIỆN THƯƠNG HIỆU, HÌNH ẢNH cho cầu thủ, câu Slogan đưa ra là: "Các chú cứ việc lo đá bóng, mọi việc khác để bọn anh lo".
 
Họ nói rằng đã chơi với các em từ lâu nên thân nhau như gia đình. Xin lỗi nhé, cá nhân tôi chưa bao giờ thấy họ xuất hiện ở sân bóng Thanh Hóa hay các sân cỏ khác để cổ vũ cho BTD cả. Họ chơi với em để giữ mối quan hệ, và chờ đến ngày hôm nay thôi. 
 
Còn ở TH này, cũng có không ít anh em, bạn bè, doanh nghiệp lớn nhỏ còn thân tình, tận tâm chỉ bảo và góp cả công sức, tiền của vật chất vào nuôi các em từ nhỏ đến lớn và từng đi khắp nơi vận động để các em được đi thi đấu, vì niềm vui của các em là được chơi bóng, còn niềm vui của người dân xứ Thanh là được thấy các em thi đấu trong mầu áo quê hương, màu áo quốc gia, lấy bóng đá làm động lực để đưa hình ảnh người xứ Thanh đến muôn phương. 
 
Các anh Cty TT nói rằng họ là người làm hình ảnh đại diện có TÀI có TIỀN và có TÂM. 
 
TÀI ở đâu khi các anh đang vượt quyền để làm nhanh các sự kiện, lợi dụng các em còn non nớt và đang có sức nóng để kiếm lợi nhuận? 
 
TIỀN ở đâu khi những thời điểm BTD vất vả khó khăn nhất chẳng thấy các anh, nay các em trở về trong vinh quang thì các anh nhảy vào nói chơi thân như gia đình? 
 
và TÂM ở đâu khi các anh cũng chả cần biết BTD công việc chính của em nó là gì? các anh có biết FLC Thanh Hóa chuẩn bị thi đấu tại Afc Cup vào ngày 10/2 không? Nếu Dũng ko quay trở lại tập luyện, em có cơ hội được ra sân không? các anh có biết nếu cứ đi theo truyền thông các anh, quay viral video 1 ngày, chụp ảnh 1 ngày...Dũng sẽ mất đi 1 ngày luyện tập, và V-League thì chuẩn bị khởi tranh trở lại. TÂM các anh ở đâu khi đến giờ phút này Dũng còn chưa thể nói được 1 lời nào với bà con nhân dân quê Thanh, bà con nhân dân huyện Ngọc Lặc, chưa gặp đc BHL CLB FLC Thanh Hóa, thầy của mình là các anh Công, anh Dũng, anh Tùng hay những người đồng đội trong CLB? các anh mang em ấy đi HN, đi SG, đi Hạ Long, Nha Trang còn Thanh Hóa thì sao? 
 
Rồi khi em ấy không được luyện tập, không chú tâm vào thi đấu, phong độ giảm xuống, mắc những sai lầm, bị loại khỏi ĐTQG, các Cty của các anh sẽ làm gì để Em ấy quay trở lại được phong độ? TIỀN ư? tiền lúc đó chỉ giúp các em ăn chơi và sa đọa thêm thôi, còn những người luôn ở bên các em mà chẳng bao giờ đòi hỏi gì, sẽ lại hết mình để tập cùng e, dậy cho em, đó chính là những người thầy đã đào tạo nên Dũng của ngày hôm nay. 
 
Tiền bạc và Thương hiệu là điều quan trọng trong cuộc sống, có những cầu thủ thi đấu cả đời nhưng khi giải nghệ không thể lo được cuộc sống cho mình, vẫn có, nhưng chắc chắn rằng, nếu 1 cầu thủ, thi đấu tốt bằng chính năng lực bản thân mình, mang lại thành tích cho CLB, cho ĐTQG, chắc chắn sự đóng góp của các cầu thủ ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên, xứ Thanh chúng tôi không giầu tiền bạc, nhưng không thiếu tình cảm và tình nghĩa, đại đa số các cầu thủ quê Thanh lúc này đều được CLB bố trí công ăn việc làm ổn định, là nòng cốt trong BHL các tuyến U của Thanh Hóa, chúng tôi không để họ thất nghiệp hay vất vả. Thậm chí đến những cái tên sa cơ lỡ vận ở nơi khác, người quê Thanh chúng tôi cũng sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện, như trường hợp của thủ môn Minh Nhựt...
 
Nhưng xin hỏi mấy anh truyền thông, khi các em không còn hot nữa, các anh có đại diện nữa không? có trả tiền cho các em nữa không? Hay sẽ nói rằng các em đã có đủ tiền để nuôi bản thân và gia đình, tiền tiêu bao nhiêu rồi cũng hết, chỉ có niềm đam mê và Dấu ấn để lại trên sân cỏ là không bao giờ mất đi. 
 
David Beckham năm 40 tuổi, được hỏi sao giầu có và nổi tiếng như anh rồi mà vẫn còn thi đấu bóng đá? Anh ấy đã trả lời: "Bóng đá mới là niềm hạnh phúc lớn nhất đời tôi, nếu có thể đổi gia tài này để tôi được quay trở lại tuổi 20 và chạy trên sân cùng mọi người, tôi sẵn sàng từ bỏ hết".
 
Đừng để rồi, một ngày nào đó, các em ngồi trên biển tiền, ao ước được quay trở lại sân cỏ, nhưng khi ấy đã muộn rồi...
 
Nguồn: Hội CĐV Thanh Hóa