Như Bongdapro.vn đã thông tin trước đó, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu đã bị giãn cơ ở trận hòa 0-0 của U23 Việt Nam trước U23 Syria ở vòng bảng và không kịp bình phục để thi đấu trận chung kết.

Đá thay cho Văn Hậu nhiều khả năng sẽ là Xuân Mạnh. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo vẫn còn trong tay Nguyễn Phong Hồng Duy, cầu thủ đã thi đấu ấn tượng từ khi vào sân thay cho Duy Mạnh ở trận bán kết với U23 Qatar.

Công Phượng đã bị đau nhẹ ở những trận đấu đã qua của U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á 2018. HLV Park Hang-seo thừa nhận tiền đạo xứ Nghệ không có được thể lực tốt nhất ở giải đấu lần này. Dẫu vậy, vấn đề mà Công Phượng gặp phải không quá nghiêm trọng và anh đã sẵn sàng cho trận chung kết lịch sử vào chiều nay.

Bên cạnh đó, Duy Mạnh và Đức Huy cũng có thể đá chính trước U23 Uzbekistan. Duy Mạnh đã phải rời sân ở phút thứ 61 của trận bán kết với U23 Qatar do bị dập mũi. Đức Huy gặp chút vấn đề về cơ đùi nhưng đã trở lại tập luyện bình thường cùng các đồng đội.

U23 Việt Nam không mất cầu thủ nào ở trận chung kết vì thẻ phạt. Như vậy, ngoài sự vắng mặt của Văn Hậu, HLV Park Hang-seo có thể tung ra đội hình mạnh nhất ở màn đại chiến với U23 Uzbekistan vào lúc 15h00 chiều nay.