Ngay sau khi vượt qua vòng bảng tại VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, U23 Việt Nam đã bắt đầu nhận được tiền thưởng từ các Mạnh thường quân và VFF. Số tiền thưởng dành cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã tăng chóng mặt sau khi lọt vào đến chung kết. Tuy chỉ giành ngôi Á quân nhưng U23 Việt Nam vẫn nhận được tiền thưởng, hiện vật từ các doanh nghiệp, cá nhân khắp cả nước. 

Sau 3 ngày về nước, tiền thưởng của U23 Việt Nam vẫn chưa dừng lại. Theo thống kê mới nhất từ VFF, con số tiền thưởng cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã tăng lên con số 31.505.300.000 đồng. Số tiền này bao gồm 28,9 tỉ đồng cho tập thể U23, phần còn lại là thưởng riêng cho các cá nhân nổi bật như HLV Park Hang Seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải. 

Ngoài ra, còn có các phần thưởng bằng hiện vật, dịch vụ với tổng số tiền 2,7 tỉ đồng. Cũng theo VFF, số tiền cũng như hiện vật tặng cho U23 Việt Nam chưa thể đến tay các cầu thủ nhưng nhiều khả năng sẽ được giải quyết trước Tết Nguyên Đán. Cũng theo tiết lộ từ LĐBĐ Việt Nam, mới chỉ có khoảng 7 tỷ đồng được chuyển đến cho U23 Việt Nam. 

Bên cạnh đó, VFF cũng khẳng định không can thiệp vào số tiền thưởng cho U23 Việt Nam. Theo đó, Trưởng đoàn, BHL và các cầu thủ sẽ tự chia nhau. Được biết số tiền thưởng sẽ được chia theo 4 mức A, B, C và D. Mức A dành cho HLV trưởng và các cầu thủ đá chính, mức B dành cho các trợ lý chính và nhóm cầu thủ dự bị quan trọng. Mức C và D dành cho những thành viên còn lại (gồm cầu thủ dự bị không ra sân, bác sĩ, thành viên theo đội...). Nếu như nhận được toàn bộ số tiền thưởng thì mỗi cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được số tiền thưởng ít nhất là 500 triệu đồng và nhiều nhất là 1,5 tỷ đồng.