Mới đây, lãnh đạo VFF đã có buổi đón tiếp và làm việc với ông Frank Jan Steinmann - Giám đốc thương mại phụ trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á của CLB Wolfsburg nước Đức. 

Bất ngờ thay, trong buổi làm việc này, người đại diện câu lạc bộ hàng đầu nước Đức đã đưa ra lời đề nghị về một trận giao hữu giữa Wolfsburg và đội tuyển U22 Việt Nam vào tháng 5 tới.

Đây quả thật là một lời đề nghị rất sốc và mang nhiều niềm vui tới với lãnh đạo VFF cũng như đội tuyển U22 Việt Nam. 

Được đá giao hữu với một câu lạc bộ đẳng cấp châu Âu tại một giải đấu hàng đầu là cơ hội không thể tốt hơn dành cho U22 Việt Nam nói riêng cũng như bóng đá Việt Nam nói chung. 

Hơn hết, thời điểm tháng 5 được đưa ra từ đội bóng nước Đức hoàn toàn hợp lý. Đây là quãng thời gian U22 Việt Nam đang chuẩn bị khắt khao cho SEA Games 30. Một trận đấu giao hữu tuyệt vời với Wolfsburg là điều không thể tốt hơn. 

Ngay sau khi nhận được lời đề nghị, đại diện VFF, phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã không ngần ngại bày tỏ sự đồng tình. Ông đánh giá rất cao và coi trọng lời đề nghị quý giá từ ông Frank Jan Steinmann. Và phó chủ tịch VFF đã nhanh chóng giao bộ phận chức năng tiếp nhận các thông tin chi tiết liên quan đến công tác tổ chức trận đấu trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Bên cạnh tin vui từ lời đề nghị đá giao hữu, người đại diện câu lạc bộ nước Đức khẳng định Wolfsburg sẽ chào đón và hỗ trợ nhiệt tình nếu đội tuyển Việt Nam sang tập huấn và thi đấu trong tương lai.