Đầu tiên là trường hợp của Công Phượng. Tiền đạo xứ Nghệ đã bị thay ra sau hiệp 1 trận bán kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Qatar vì bị đau nhẹ. Dẫu vậy, vấn đề mà cầu thủ trưởng thành từ Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG gặp phải không đáng ngại và anh đã sẵn sàng cho trận chung kết.

Duy Mạnh và Đức Huy vẫn cần chăm sóc thêm nhưng chắc chắn có thể thi đấu ở màn đại chiến với U23 Uzbekistan. Duy Mạnh bị đau ở vùng mặt sau nỗ lực ngăn chặn đường bóng của U23 Qatar trong khi Đức Huy bị chấn thương cơ đùi nhẹ sau khi liên tục ‘cày ải’ ở vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Văn Hậu thì không được may mắn như vậy. Hậu vệ này đã bị giãn cơ ở trận hòa 0-0 với U23 Syria thuộc khuôn khổ vòng bảng. Văn Hậu không kịp trở lại nhưng trong tay HLV Park Hang-seo vẫn còn có Xuân Mạnh và Hồng Duy. Hai tuyển thủ này đều thi đấu tốt khi được trao cơ hội.

Ngoài ra, U23 Việt Nam không mất cầu thủ nào ở trận chung kết vì thẻ phạt. Như vậy, ngoài sự vắng mặt của Văn Hậu, HLV Park Hang-seo có thể tung ra đội hình mạnh nhất ở trận đấu cuối cùng với U23 Uzebekistan vào chiều 27/1 (thứ Bảy).