Mới đây, HLV Park Hang Seo và LĐBĐ Việt Nam đã công bố danh sách chính thức 37 cầu thủ nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 3 tới.

Đáng chú ý trong bản danh sách, HLV Park Hang Seo đã triệu tập tới 4 thủ môn và 11 hậu vệ. Trong đó đáng chú ý là những cái tên trong Đội tuyển Quốc gia Việt Nam như: Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng…

Bốn thủ môn được triệu tập gồm Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Biểu, Y Eli Nie và Nguyễn Văn Toản. Trong 4 cái tên vừa nêu, suất bắt chính chắc chắn đã thuộc về thủ thành của CLB Hà Nội. Bời ngoài danh tiếng, Bùi Tiến Dũng cũng đã chứng tỏ được tài năng khi góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 Châu Á 2018 và lọt vào top 4 tại Asiad 2018.

Ở hàng tiền vệ, HLV Park Hang Seo đã gọi nhiều trụ cột như Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh. Bên cạnh đó vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng trao cơ hội cho một số gương mặt mới gồm Mạc Đức Việt, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Văn Đạt, Bùi Hoàng Việt Anh và Ngô Tùng Quốc.

Vòng loại U23 châu Á 2020: Cầu thủ nào chắc đá chính?

Danh sách triệu tập U23 Việt Nam chuẩn bị vòng loại U23 châu Á 2020 (Nguồn: VFF)

Cái tên đáng chú nhất trong danh sách triệu tập của Đội tuyển U23 Việt Nam là Trần Đình Trọng, khi được HLV Park Hang Seo điền vào danh sách sơ bộ. Trường hợp trung vệ số 21 hoàn toàn bình phục, chắc chắn anh sẽ có một suất đá chính ở trung tâm hàng phòng ngự Đội tuyển U23 Việt Nam.

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Thành Chung cũng sẽ nằm trong kế hoạch dài hạn của HLV Park Hang Seo. Sẽ không có gì bất ngờ khi cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC là mắt xích quan trọng của bộ ba trung vệ. 

Đoàn Văn Hậu – hậu vệ cánh số 1 của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại sẽ là cái tên không thể thiếu trong sơ đồ 3-4-3 của HLV Park Hang Seo. Bên phái cánh đối diện nhiều khả năng sẽ là Ngô Tùng Quốc, người từng được HLV Park triệu tập lên ĐTQG. Tuy nhiên Hoàng Đức cũng sẽ là một phương án thay thế tốt nếu được trao cơ hội ra sân thi đấu.