Mặc dù mới chỉ trở về từ Hàn Quốc sau ca phẫu thuật, nhưng Đình Trọng vẫn là một nhân tố quan trọng trong chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2020 của bóng đá Việt Nam. Thầy Park rất kỳ vọng trung vệ của Hà Nội FC sẽ kịp bình phục để làm thủ lĩnh hàng phòng ngự, trong bối cảnh những người bạn thân của anh như Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng đã quá tuổi đá U23.

Trong bối cảnh lực lượng U23 Việt Nam sẽ là lứa cầu thủ sinh năm 1997 trở về sau, Đình Trọng trở thành đàn anh của đa số tuyển thủ đợt này. Do đó, HLV Park Hang-seo đã quyết định giao trọng trách đặc biệt cho anh.

Theo đó, Đình Trọng đảm nhiệm phụ trách cầm quỹ đội. Những cầu thủ vi phạm các lệnh cấm, không tuân thủ quy định của BHL sẽ phải nộp phạt cho 'đàn anh' Đình Trọng.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang-seo thiết lập khá nhiều yêu cầu khắt khe về sinh hoạt cho các học trò như: mặc trang phục đúng quy định, chơi games trong phạm vi cho phép hay các giờ giới nghiêm, sử dụng điện thoại theo quy định...

Vòng loại U23 châu Á 2020 bảng K sẽ diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình từ ngày 22/3 - 26/3. Chủ nhà U23 Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3).

Vòng loại U23 châu Á 2020: Đình Trọng nhận trọng trách đặc biệt ở U23 Việt Nam