Trung vệ được coi là số 1 Việt Nam hiện tại, Trần Đình Trọng đã trở về nước sau phẫu thuật, điều trị chấn thương trong một thời gian dài. Ngay sau khi trở về, Trọng nhanh chóng được triệu tập lên tuyển U23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á sắp diễn ra tại Việt Nam. 

Quá trình điều trị và phẫu thuật chấn thương của Trọng là rất tốt. Hiện tại, anh đã có thể tập luyện cùng các đồng đội tại tuyển U23. Tuy nhiên, để thi đấu và vận động ở cường độ cao, có lẽ trung vệ của Hà Nội FC vẫn chưa thể đảm bảo. 

Tiết lộ về tình trạng của Đình Trọng, mới đây HLV Park Hang-seo cho biết cầu thủ này đã có những kết quả chụp phim và kiểm tra sức khoẻ rất tốt sau khi bình phục chấn thương. Tuy nhiên, chính ông thầy người Hàn Quốc cũng đã bỏ ngỏ khả năng thi đấu của Trọng ở giải đấu sắp tới và đã sẵn sàng có những phương án thay thế. 

HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Hiện tại, Trọng chưa thể thi đấu ngay được. Cậu ấy mới chỉ có thể tập luyện trong những ngày qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình của cậu ấy. Nếu Trọng không thể thi đấu tại vòng loại U23 Châu Á 2020, tôi đã có phương án thay thế.”

Thiếu vằng Đình Trọng sẽ là một sự mất mát lớn của tuyển U23 Việt Nam. Vắng Trọng, nơi hàng phòng ngự của tuyển U23 sẽ vắng đi một chốt chặn quan trọng. Hơn hết, trong bối cảnh hiện tại, chưa có cái tên nào đủ để thay thế. Bên cạnh đó, những cầu thủ còn lại cũng đang không được đánh giá cao như Thành Chung hay Hồ Tấn Tài. 

Mới đây, VFF đã lùi lịch công bố danh sách chính thức dự vòng loại U23 Việt Nam. Ngày 22/3 bắt đầu thi đấu thì 20/3 HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại. Với nhiều người, việc tuyển U23 chốt danh sách muộn hơn đến từ việc chờ tình trạng của Đình Trọng. Khi đã sát giải, tất cả vẫn hy vọng Đình Trọng sẽ kịp quay trở lại thi đấu để mang tới những thành công ở vòng loại lần này.