Andrey Nguyễn tên tiếng Việt là Nguyễn Hùng Anh, là con của một gia đình cho cha người Việt là mẹ là người Nga. Bố anh từng học tập tại trường phi công quân sự Liên xô và giờ cả ông và vợ đều làm việc cho những công ty/cơ quan Việt Nam tại Nga.

Andrey Nguyễn sinh năm 1998 và gia nhập lứa trẻ CLB bóng đá Mosvkovich rồi sau đó là đội bóng Orbita. Anh từng được cầu là cầu thủ hay nhất giải trẻ trong các năm 2009, 2011 ở giải vô địch các CLB nhí lứa tuổi này.

Andrey Nguyễn: Tân binh Việt kiều Nguyễn Hùng Anh của CLB Hải Phòng là ai?

Giống như Đặng Văn Lâm, Andrey Nguyễn từng được đưa về Việt Nam tìm kiếm đội bóng để đầu quân năm 2015, tuy nhiên không được CLB nào nhận. Sau đó, Andrey Nguyễn trở về Nga và đi học đại học. Anh cũng thi đấu cho đội bóng của trường và sau này là của tỉnh ở giải đấu liên khu vực châu Âu.

Sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều cầu thủ Việt kiều, trong đó có Andrey Nguyễn. Anh liên lạc được với CLB Hải Phòng để thi đấu nhưng phải chờ nửa năm để có thể hoàn tất thủ tục cấp quốc tịch. Sau khi đã có quốc tịch Việt Nam, Andrey Nguyễn được nhận ngay lập tức vào đội 1 Hải Phòng, thi đấu ở vị trí tiền vệ tại nửa sau của lượt về V-League 2019.

Andrey Nguyễn có chiều cao khá ấn tượng, 1m74. Với vị trí tiền vệ, anh được đánh giá là cầu thủ có kỹ thuật, chuyền bóng và sút xa tốt. Andrey Nguyễn sẽ là mẫu cầu thủ sáng tạo cần thiết cho đội hình của Hải Phòng.