Cuộc chiến giữa bầu Đức và bầu Tú được xem như trận cuồng phong trước thềm đại hội VFF khóa 8. Theo đó, HAGL sẵn sàng bỏ V-League 2018 để phản đối ông Trần Anh Tú ôm quá nhiều chức vụ ở cả VFF lẫn VPF. Cuối cùng, ông Tú futsal đã nhượng bộ khi quyết địn rút lui không tham gia ứng cử chức phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính để tránh những điều không hay về bóng đá Việt Nam.

Sau quyết định này, bầu Đức cũng đã vui vẻ trở lại và dành lời khen cho hành động của bầu Tú. “Quyết định của anh Tú rất tốt, rất có lợi cho bóng đá Việt Nam. Anh Tú từ đó cũng sẽ có thời gian chăm sóc cho VPF. Tôi hoan nghênh và ủng hộ hành động dũng cảm đó của anh Tú”, bầu Đức chia sẻ với báo chí.

Bên cạnh đó, ông chủ đội bóng phố Núi khẳng định không có hiềm khích với bầu Tú mặc dù nhiều lần chỉ đích danh ông bầu futsal này trên báo chí trong thời gian qua. “Tôi với anh Tú cũng vẫn có thể ngồi lại với nhau. Tôi luôn coi anh Tú là bạn. Chúng tôi đấu tranh là đấu tranh, bạn bè là bạn bè. Không phải đấu nhau là chúng tôi thù địch nhau đâu. Tôi và anh Tú vẫn gặp nhau bình thường, thậm chí thân tình là khác”, bầu Đức cho hay.

Còn về việc HAGL có thể bỏ V-League, bầu Đức khẳng định: “Tôi mong sau hành động của anh Tú, Đại hội có thể diễn ra và kết thúc êm đẹp. Bản thân tôi cũng sẽ tiếp tục chơi và cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Còn về HAGL, đội bóng chắc chắn sẽ ở lại V.League và còn xây dựng mạnh hơn, giúp bóng đá Việt Nam nhiều hơn”.

Hiện tại, chỉ còn còn 2 ứng viên là ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VinaCacao, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Động Lực cho vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính sau khi bầu Tú xin rút.