Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF, TGĐ VPF, Trưởng ban điều hành V-League 2018 đã có văn bản yêu cầu không mời Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền làm giám sát và trọng tài Nguyễn Trọng Thư làm nhiệm vụ cho đến hết mùa giải. Tuy nhiên, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn làm ngược lại tạo nên một sự mâu thuẫn giữa đôi bên.

Trước tình hình đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có văn bản chấn chỉnh việc này và yêu cầu Trưởng ban lẫn phó ban trọng tài là ông Mùi và ông Hiền từ giờ không làm dám sát trận đấu nữa mà sẽ làm giám sát trọng tài. Việc cả ông Mùi lẫn ông Hiền vô tình phải ngồi ngoài và không còn được can thiệp vào việc phân công trọng tài đã làm hài lòng rất nhiều người, trong đó có bầu Đức.

Chia sẻ về vấn đề này, bầu Đức phát biểu trên báo chí: “Mừng cho bóng đá Việt Nam quá, mừng lắm đấy. Hành động của anh Trần Anh Tú ở VPF là cực kỳ dũng cảm. Anh Tú biết, dám cắt và đã cắt chính xác những dây rợ vừa xưa cũ, vừa lớn của bóng đá Việt Nam. Nhưng dây này lớn lắm, ai cũng biết nhưng xưa nay chưa ai dám làm vì họ đều có bảo kê hết. Tôi mong VPF tiếp tục dũng cảm vì những dây này vẫn chưa hết đâu", bầu Đức đã bỏ qua những gây hấn với bầu Tú trước đây để khen vị Trưởng ban điều hành giải đấu.

Bầu Đức bất ngờ đặt niềm tin vào bầu Tú sau hành động được cho là dũng cảm này. “Nếu anh Tú vẫn làm được điều này trong một thời gian nữa, bóng đá Việt Nam sẽ tốt lên. Làm sao có thể không ủng hộ anh Tú? Tôi sẽ ủng hộ 3 tay luôn chứ không chỉ 2 tay. Dù sắp tới rời khỏi VFF, tôi vẫn sẽ ủng hộ hết mình cho anh Tú”, ông chủ đội bóng phố Núi chia sẻ.

“Tôi cho rằng đây là hành động đột phá của anh Tú. Mong anh sẽ tiếp tục đột phá. Tôi cũng muốn anh Tú làm được thêm 5 năm nữa ở VPF. Như thế, vấn nạn trọng tài sẽ được dẹp bỏ hoàn toàn”, bầu Đức nhấn mạnh khi cái gai trong mắt bấy lâu nay là ông Nguyễn Văn Mùi không còn quyền hành như trước.