Phút 89” gây sốt trong cộng đồng người hâm mộ bởi Công Vinh “dám” nói thẳng vào những vùng tối của nền bóng đá. Điều đặc biệt hơn, cựu tiền đạo sinh năm 1985 thậm chí đã chỉ đích danh một số nhân vật tên tuổi từ cầu thủ cho đến HLV, những người đã từng có xích mích, hoặc mối quan hệ “bằng mặt không bằng lòng” với mình.

Danh sách chỉ ra có thể khiến ai đó phải hốt hoảng. Bắt đầu từ tượng đài Lê Huỳnh Đức, đồng đội ở cấp đội tuyển cũng như CLB như Tấn Tài, Văn Quyết... Chính điều này đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của những nhân vật được Công Vinh nêu tên.

Sau HLV Lê Thụy Hải thì đến lượt tiền vệ Lê Tấn Tài của Bình Dương lên tiếng. Cầu thủ gốc Khánh Hòa đã bình luận trên mạng xã hội với cụm từ không được hay ho về đồng đội cũ là Công Vinh. Trong đó anh mô tả về quan hệ giữa mình và Công Vinh rằng: "Năm 2014 tụi nó làm gì tụi em đều biết. Em không được đá chính là nói lên điều đó. Tại sao lúc đấu tập huấn em đều ra sân tới lúc vào giải e lại dự bị, vì bố con nhà nó hết, em không nói vì tập thể của đội tuyển. Tưởng là bạn tốt không ngờ là bạn d*g”. Và đây chỉ là một trong vài “chia sẻ” từ tiền vệ của B.Bình Dương trên mạng xã hội tối (24/5). Trích trong cuốn tự truyên của Công Vinh:

Lê Tấn Tài luôn không cùng chiến tuyến

“Trước AFF Cup 2014, chính ông Miura đã nhìn ra vấn đề: Những trận ông xếp tôi đá cùng với Văn Quyết và Tấn Tài (Lê Tấn Tài), hai cầu thủ này gần như không bao giờ chuyền bóng cho tôi. Quyết còn thỉnh thoảng, Tài thì tuyệt đối không”.

“Việc Tài không bao giờ chuyền bóng cho tôi ở nội bộ Bình Dương ai cũng biết. Tôi chỉ không ngờ là khi lên đến đội tuyển quốc gia, Tài vẫn không thể gác bỏ được hiềm khích dành cho tôi để cùng hướng về mục tiêu chung. Tôi xem đấy là một thất bại của tập thể mà tôi là một phần của nó”.