Phút 39 trận SHB Đà Nẵng vs Viettel trên sân vận động Hòa Xuân, trung vệ Quế Ngọc Hải trong nỗ lực phá bóng từ quả tạt của Thanh Hải đã để bóng chạm tay. Ngay lập tức trọng tài chính Ngô Duy Lân chỉ vào chấm 11m và rút thẻ vàng thứ 2 cho hậu vệ gốc Nghệ An, đồng nghĩa với 1 tấm thẻ đỏ.

Sau đó, dù cho Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ Viettel vây quanh phản đối nhưng trọng tài FIFA Ngô Duy Lân vẫn cương quyết với quyết định của mình. Trên chấm 11m, Đỗ Merlo không mắc ai lầm nào để nâng tỉ số lên 2-0.

Chia sẻ sau trận đấu, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho rằng tấm thẻ vàng thứ 2 cho Quế Ngọc Hải là quá nặng.

'Tôi cho rằng trọng tài hơi nặng tay. Anh Quế Ngọc Hải không xứng đáng nhận thẻ vàng thứ 2. Tất nhiên, đó chỉ là quan điểm cá nhân còn cụ thể ra sao, chúng tôi sẽ mổ băng phân tích. Khi đó mới biết chính xác tình huống đó', đội trưởng CLB Viettel cho biết.

Bùi Tiến Dũng cũng thừa nhận Viettel còn non kinh nghiệm và cần thêm thời gian để bắt kịp với tốc độ thi đấu của đấu trường đỉnh cao như V-League:

'Đây là trận đấu đầu tiên, và đội bóng của tôi có nhiều cầu thủ trẻ chưa có kinh nghiệm nên gặp đôi chút tâm lý ở đầu trận đấu. Đó là điều không tránh khỏi. Tôi đã lâu không thi đấu tại đấu trường đỉnh cao, nên chưa bắt kịp với tốc độ của giải đấu. Một số anh lớn không đủ để dìu dắt anh em còn thiếu kinh nghiệm trong đội. Tôi hy vọng những trận đấu tới CLB Viettel sẽ chơi tốt hơn'.

Với thất bại 1-3 trên sân SHB Đà Nẵng, Viettel tạm thời xếp thứ 11 trên BXH V-League 2019 sau vòng đấu đầu tiên, trên các CLB Quảng Nam, Sanna Khánh Hòa & Than Quảng Ninh.