Dẫu vậy, vẫn có những 'ác cảm' về V-League. Như trong chia sẻ mới đây của Keven Nguyễn, một cầu thủ Việt kiều từng đầu quân cho Hải Phòng.

Keven Nguyễn sinh năm 1997 và có bố là người Mỹ. Anh sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ trước khi gia nhập CLB đất Cảng vào cuối năm 2015 theo hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Dẫu vậy, chỉ sau 2 năm thi đấu cho Hải Phòng, tiền vệ 21 tuổi đã chia tay sân Lạch Tray trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Anh thậm chí còn từ bỏ hẳn bóng đá để chuyển sang chơi bóng bầu dục, môn thể thao được yêu thích nhất tại Mỹ.

"Tôi vẫn yêu bóng đá rất nhiều. Nhưng khi tôi tới Hải Phòng và tận mắt chứng kiến cuộc sống bóng đá ở Việt Nam, mọi thứ trong tôi không còn giống như xưa. Tôi đổi sang chơi bóng bầu dục vì tôi có khả năng hơn ở môn này", Keven Nguyễn chia sẻ với Zing.vn.

"Tôi vẫn nghĩ rằng mình có thể trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Tôi đã quá mệt mỏi với bóng đá Việt Nam. Bóng đá ở nơi này quá nhiều nhiễu nhương. Dù đã tiến bộ rất nhiều, V-League vẫn chưa phải một giải đấu chuyên nghiệp thực sự".