Trong chiến tích đoạt ngôi á quân U23 châu Á 2018 vừa qua, đội trưởng Xuân Trường chính là ngọn hải đăng đưa U23 Việt Nam đứng vững trước hàng loạt ông lớn trong khu vực như Australia, Syria, Iraq, Qatar.

Đích thân HLV Park Hang-seo đã nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của Xuân Trường, đến mức ông quyết định rút Đức Huy ra sân, chứ không phải Xuân Trường trong trận chung kết dù anh đã rất mệt.

Trở về sau chiến tích, tương lai của Xuân Trường được xác định rõ ràng. Đích thân Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh đã nói về điều này: 'Mùa giải 2018, chúng tôi sẽ đưa Xuân Trường trở lại HAGL để thi đấu, góp phần giúp V-League hấp dẫn, có tính cạnh tranh hơn'.

Như vậy sau 2 năm liên tiếp 'đánh xứ người' trong màu áo CLB Incheon United và Gangwon FC, Xuân Trường đã trở lại Việt Nam thi đấu. Đây là động thái hợp lý của Ban lãnh đạo HAGL, bởi cầu thủ gốc Tuyên Quang vốn chỉ được đá dự bị tại Hàn Quốc.

Ở mùa giải 2018, HAGL đặt mục tiêu cao dưới sự chèo lái của GĐKT Chung Hae-seong. Cùng với sự trở lại của Xuân Trường, đội bóng phố núi đang có khá nhiều tiền vệ tài năng như Nguyễn Tuấn Anh, Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang, Trần Hữu Đông Triều... Chắc chắn khu trung tuyến HAGL sẽ rất chật chội khi Xuân Trường tái xuất.