Sau buổi họp nội bộ của Ban kỷ luật VFF, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường đã phát biểu về án phạt dành cho Nsi.

Theo đó, chân sút của XSKT Cần Thơ sẽ bị phạt 10 triệu đồng, kèm theo án cấm tham gia tất cả các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 1 năm.

Căn nguyên của án phạt nặng này là do Nsi đã vi phạm hợp đồng với đội bóng Tây Đô, khi không hội quân cùng đội hồi tháng 1/2018. Thậm chí cầu thủ này còn ngang nhiên đến đại bản doanh CLB Sài Gòn để tập luyện.

Mọi chuyện leo thang khi Nsi vô tư khoác áo CLB Sài Gòn thi đấu giao hữu với... XSKT Cần Thơ vào ngày 3/3 vừa qua. Anh này còn hồn nhiên phát ngôn rằng mình không hề ký hợp đồng gì với XSKT Cần Thơ.

Sau khi nhận đơn kiện của XSKT Cần Thơ, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt như vừa nêu với Nsi. Như vậy chân sút này sẽ phải 'ngồi chơi xơi nước' một thời gian dài. Gần như chắc chắn Nsi không còn cơ hội thi đấu trong năm nay, bởi VFF đã thông báo với FIFA về án kỷ luật của anh.

Một ngoại binh khác cũng đang dính lùm xùm hợp đồng là Claudecir của ĐKVĐ Quảng Nam FC. Tuy nhiên Ban kỷ luật VFF xác nhận sẽ không có án phạt nào với cầu thủ này do không có đơn khiếu nại.