Theo thông được đăng tải trên các trang báo, sáng mùng 4 Tết, cầu thủ Bùi Trần Vũ ra sân bay chuẩn bị từ Pleiku về TPHCM tập trung sau kỳ nghỉ Tết cùng CLB Sài Gòn, nhưng anh phát hoảng khi biết rằng vé máy bay của anh bị hủy. Sau đó, anh đã bắt xe đò đi trong đêm để có mặt ở CLB sáng hôm sau hỏi cho ra nhé. Đến đây, tiền vệ này lại nhận được quyết định thanh lý hợp đồng mà không hề được thông báo trước.

Sự việc này đã khiến cho dư luận bức xúc bởi phong cách làm việc không giống ai của "Cò Đại". Trước những thông tin được đăng tải trên các mặt báo, tân Chủ tịch Trần Tiến Đại đã lên tiếng. Chuyên gia môi giới cầu thủ một thời cho rằng việc vé máy bay của Trần Vũ bị hủy chỉ là sai xót của bộ phận kế toán, chứ không phải kế hoạch của CLB. Bên cạnh đó, ông cũng đã lên tiếng xin lỗi cựu cầu thủ HAGL. 
 
Còn về việc thanh lý hợp đồng, ông Đại cho hay: “Vũ vẫn là người của CLB và vẫn tập luyện cùng các đồng đội một cách bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi đang xem xét một số vấn đề về tiền lương cho cầu thủ này".
 
Theo ông Đại, Trần Vũ có kí hợp đồng với CLB thời hạn 3 năm cùng số tiền lót tay lớn và mức lương khá cao, nhưng đóng góp cho CLB thì không nhiều. Do đó, sắp tới 2 bên sẽ làm việc lại và Trần Vũ sẽ phải chấp nhận giảm lương nếu tiếp tục ở lại CLB.
 
 Còn trường hợp của cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng, "Cò Đại" cho biết, cầu thủ này đã chủ động xin kết thúc hợp đồng với CLB để tìm bến đỗ mới.