Sáng 22/2, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã có quyết định khó khăn khi thanh lý hợp đồng với tiền vệ người Brazil Rodrigo Possebon sau hơn 1 tháng tập luyện. 
 
 Cầu thủ sinh năm 1989 này được CLB TPHCM khẳng định là không đáp ứng yêu cầu chuyên môn từ ban huấn luyện và lãnh đạo CLB. Có lẽ do chấn thương nên cựu cầu thủ MU này không thể hiện được  mình sau 1 tháng tập luyện. 
 
Ngay sau khi chia tay cầu thủ từng khoác áo CLB MU, Công Vinh lập tức tìm người thay thế. Theo đó, CLB TPHCM đã tiến hành thử việc một tiền vệ người Bồ Đào Nha ngay sáng nay (22/2). Nếu thuận lợi, HLV Miura sẽ có thêm ngoại binh trước khi V.League 2018 khởi tranh. 
 
Hiện tại, CLB TPHCM đã sở hữu tiền đạo Gustavo Santos Costa từng chơi 2 mùa giải tại J-League 2. Bên cạnh đó, họ cũng đang trong quá trình nhập tịch cho tiền đạo Gonzalo Marronkle. Trước đó, CLB TPHCM cũng chia tay 13 cái tên và đón về 7 nội binh mới.
 
Do SLNA bận đá AFC Cup nên đoàn quân của HLV Miura sẽ không ra sân ở vòng 1 V.League 2018 diễn ra ngày 10/3 tới. Trận đấu này sẽ được đá bù vào ngày 4/4.