Những tưởng sau giải đấu thành công tại Thường Châu (Trung Quốc), thủ thành Bùi Tiến Dũng sẽ tiếp đà hưng phấn và chiếm suất bắt chính tại FLC Thanh Hóa. Dẫu vậy, mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng bất lợi cho thủ thành sinh năm 1997.

Trên thực tế, ở giai đoạn đầu mùa giải, dưới sự dẫn dắt của HLV người Rumani, Marian Mihail, Tiến Dũng thường xuyên được ra sân thi đấu. Cựu GĐKT ĐT Rumani tỏ ra hài lòng và không ngớt tán dương cậu học trò trẻ trên các phương tiện truyền thông.

Dẫu vậy, khi từ khi ông “thầy Tây” này từ chức, Bùi Tiến Dũng đã phải trở lại băng ghế dự bị nhường suất bắt chính cho người đàn anh, Thanh Thắng. Sau trận đấu thứ 3 liên tiếp phải ngồi trên băng ghế dự bị, chàng “thủ môn quốc dân” đang dần trở thành tâm điểm của một thắc mắc mới: liệu Tiến Dũng có đủ đẳng cấp để trở thành số 1 chính thức của FLC Thanh Hóa?

Trước “tâm bão” dư luận, huyền thoại của bóng đá Việt Nam, thủ thành Dương Hồng Sơn đã lên tiếng trấn an, động viên người đàn em tại ĐTQG Việt Nam. Theo thủ thành quê gốc Nghệ An, Tiến Dũng cần tiếp tục ra sức nỗ lực để cạnh tranh với những người đàn anh tại FLC Thanh Hóa.

Anh nhận định Thanh Thắng và Bửu Ngọc đều là những thủ thành xuất sắc. Tiến Dũng không có gì phải xấu hổ khi phải dự bị cho hai đàn anh này. Đây là điều hết sức bình thường ở bóng đá đỉnh cao.

Được biết sắp tới, Tiến Dũng sẽ sớm có cơ hội ra sân tại AFC Cup trong lượt đấu “thủ tục” gặp Yangon FC. Dù Thanh Hóa đã không còn cơ hội đi tiếp, trận đấu này vẫn hết sức đáng xem như là trận cầu quyết định tới tương lai của Bùi Tiến Dũng.