Sau khi cựu ngôi sao Chelsea - Michael Essien chia tay Persib Bandung, giới truyền thông Đông Nam Á đã liên tục đưa tin về việc đại gia Indonesia tìm người thay thế và đưa Xuân Trường vào diện tình nghi mà đội bóng này theo đuổi. Có thông tin còn cho rằng, lãnh đạo Persib Bandung đã năng nỉ bầu Đức "nhả" Xuân Trường cho họ.

Tuy nhiên mới đây, đích thân lãnh đạo CLB Persib Bandung đã chính thức lên tiếng về thông tin này. Theo chia sẻ trên trang web của đội bóng, Giám đốc tài chính Persib Bandung ông Teddy Tjahyono lên tiếng: “Tin đồn đó (về Xuân Trường) là hoàn toàn không chính xác". Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm CLB vẫn chưa tính đến chuyện bổ sung lực lượng sau khi chia tay Essien và chỉ tập trung thi đấu thật tốt ở giải VĐQG Indonesia.

Ngoài ra, lãnh đạo đội bóng này khẳng định không chiêu mộ Xuân Trường. “Chúng tôi vẫn đang tập trung cho đấu trường quốc nội. Có thể sẽ có những sự thay đổi ở kì chuyển nhượng tới nhưng chúng tôi sẽ không chiêu mộ tiền vệ người Việt Nam".

Như vậy, Xuân Trường không nằm trong mục tiêu theo đuổi của Persib Bandung như mong muốn của nhiều CĐV đội bóng này. Trước đó, tiền vệ từng có 2 năm thi đấu tại K-League đã nhận được nhiều lời tán dương của báo chí và người hâm mộ Indonesia. Thậm chí, nhiều CĐV Persib Bandung đã kêu gọi lãnh đạo CLB chiêu mộ Xuân Trường trên fanpage của CLB.

Hiện tại, Xuân Trường cũng đang tập trung thi đấu cùng HAGL tại V-League và không hề bận tâm đến những tin đồn xung quanh về tương lai của mình.