Than Quảng Ninh (áo xanh) tự tin hướng tới V League 2018 (Ảnh: Than Quảng Ninh FC)

Sau khi V League 2017 khép lại, đội bóng đất Mỏ đã nói lời chia tay một loạt trụ cột. Trong đó đáng chú ý hơn cả là trường hợp của bộ đôi ngoại binh Patiyo và Dyachenko. HLV Phan Thanh Hùng cho rằng lối chơi của hai cầu thủ ngoại kể trên không còn phù hợp với triết lý mà ông đang muốn xây dựng cho Than Quảng Ninh ở mùa bóng tới.

Chưa dừng lại ở đó, NHM Than Quảng Ninh còn đón nhận một tin không vui khi cầu thủ “con cưng” là Vũ Minh Tuấn cũng dứt áo ra đi để đầu quân cho FLC Thanh Hóa. Một cầu thủ khác cũng nối gót Minh Tuấn là đồng đội trung vệ Minh Tùng.
 
Mất đi sự phục vụ của hàng loạt trụ cột song HLV Phan Thanh Hùng chỉ có được thêm chữ ký của một ngoại binh là Eydison. Chân sút người Brazil không quá xa lạ với V League khi anh từng khoác áo SHB Đà Nẵng và Long An. Điểm mạnh trong lối chơi của Eydison chính là khả năng độc lập tác chiến trên hàng công.
 
Mặc dù phải chia tay khá nhiều trụ cột bởi những lý do khác nhau nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn hết sức tự tin về một mùa giải thành công của Than Quảng Ninh ở mùa giải tới. Cựu chiến lược gia Hà Nội FC khẳng định đội bóng đất Mỏ đang có sự chuẩn bị tốt trước V-League 2018. Ở vòng 1, Than Quảng Ninh sẽ tiếp đón SHB Đà Nẵng lúc 16h30 ngày 11/3 trên sân nhà Cẩm Phả.
 
Danh sách cầu thủ Than Quảng Ninh dự V League 2018:
 
Thủ môn: Nguyễn Hoài Anh, Huỳnh Tuấn Linh, Hoàng Văn Hưng.
 
Hậu vệ: Dương Văn Khoa, Dương Thanh Hào, Trịnh Hoa Hùng, Huy Cường, Xuân Hùng, Vũ Viết Triều, Thanh Hiền, Hoàng Tuấn Anh.
 
Tiền vệ: Quách Tân, Hồ Hùng Cường, Nguyễn Hải Huy, Đào Nhật Minh, Văn Điều, Mạc Hồng Quân, Trần Trung Hiếu, Phạm Nguyên Sa, Nghiêm Xuân Tú.
 
Tiền đạo: Eydison