Trong số các đội bóng ở hạng đấu cao nhất Việt Nam hiện nay, Hà Nội FC là đội bóng đào tạo trẻ quy củ bậc nhất. Mỗi mùa giải, CLB này lại trình làng những cầu thủ trẻ đầy hứa hẹn, cống hiến cho các ĐTQG.

Hành trình vĩ đại của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á vừa qua mới chỉ là điểm khởi đầu của những sao trẻ như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đức Huy...

Họ khá may mắn khi được ở trong một tập thể làm bóng đá quy củ như Hà Nội FC, và được nhào nặn dưới bàn tay HLV Chu Đình Nghiêm - một nhà cầm quân luôn tạo điều kiện cho người trẻ.

Với sơ đồ 4-4-2, Hà Nội FC có thể tung ra sân đội hình với khá nhiều gương mặt U23 mà vẫn đủ sức thách thức mọi đối thủ ở V-League 2018.

Đội hình trong mơ quy tụ dàn sao trẻ U23 giúp Hà Nội FC xưng vương V-League 2018

Ở vị trí thủ môn, Văn Công là sự lựa chọn số 1 bởi anh trội hơn so với Phí Minh Long. Trong khi đó, hàng thủ nhiều khả năng sẽ là cuộc đổ bộ của dàn sao U23: Đoàn Văn Hậu, Thành Chung và Duy Mạnh. Cánh phải Hà Nội FC có lẽ sẽ do Văn Kiên đảm trách.

Trên hàng tiền vệ, bộ đôi Đức Huy và Quang Hải sẽ vẫn được chơi ở vị trí yêu thích từ thời HLV Park Hang-seo: Đức Huy chơi như một máy quét ở giữa sân, còn Quang Hải chơi tự do bên cánh phải.

Các vị trí còn lại của Hà Nội FC đã quá quen thuộc với NHM: Bộ đôi dày dạn kinh nghiệm Văn Quyết, Thành Lương. 2 ngoại binh Oseni, Moses vẫn sẽ lĩnh xướng khu trung tuyến và hàng công đội bóng thủ đô.