Ngoại binh duy nhất được FLC Thanh Hóa đăng ký tham dự vòng loại cúp C1 châu Á là chân sút Pape Omar. Tiền đạo người Senegal đã thi đấu thành công trong màu áo đội bóng xứ Thanh ở mùa giải trước và tiếp tục được kỳ vọng sẽ là họng súng quan trọng dưới thời tân HLV Mihail ở mùa giải năm nay.

Theo quy định của AFC, mỗi CLB tham dự AFC Champions League được phép đăng ký 1 ngoại binh châu Á và 3 ngoại binh đến từ các châu lục khác. Tuy nhiên trong suốt thời gian vừa qua dù đã thử việc nhiều cầu thủ có “lý lịch” tương đối “khủng” song FLC Thanh Hóa vẫn chưa chọn được tân binh ưng ý.
 
Rất nhiều cầu thủ có kinh nghiệm chinh chiến ở những giải đấu hàng đầu châu lục như J.League, K. League,… đã ứng tuyển và thử sức nhưng đều bị loại do không đạt yêu cầu của HLV Miahil về tuổi tác, tiền sử chấn thương, kỹ chiến thuật,…
 
Do mục tiêu số 1 của FLC Thanh Hóa ở mùa giải tới là cạnh tranh ngôi vô địch V.League 2018 nên họ không vội vã trong việc tìm kiếm ngoại binh khi giải đấu số 1 Việt Nam sẽ chỉ trở lại sau Tết Nguyên Đán Mậu Tuất. Chính vì lẽ đó nên để chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại cúp C1 châu Á trên đất Hong Kong gặp Easten FC, FLC Thanh Hóa sẽ chỉ đăng ký 1 ngoại binh duy nhất là Pape Omar.
 
Sau khi trở về từ vòng loại cúp C1 châu Á, đội ngũ tuyển trạch viên của FLC Thanh Hóa sẽ tiếp tục làm việc để cố gắng mang về những ngoại binh chất lượng nhất phục vụ tham vọng cạnh tranh ngôi vô địch V.League 2018.