Tại vòng 15 V-League, Hà Nội đã có 90 phút đầy thất vọng khi để đội bóng cuối bảng Sanna Khánh Hòa cầm chân với tỷ số hòa 2-2 ngay trên sân nhà Hàng Đẫy. Với kết quả trên, đội bóng Thủ đô đã bỏ lỡ cơ hội lấy lại ngôi đầu từ tay TH Hồ Chí Minh. Chưa hết, họ còn để lại những hình ảnh không đẹp từ HLV Chu Đình Nghiêm.

Được biết, ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu với Sanna Khánh Hòa được cất lên, HLV Chu Đình Nghiêm đã chạy vào sân để tung ra những lời lẽ không đúng chuẩn mực với trọng tài chính Vũ Phúc Hoan cùng các đồng nghiệp trong tổ trọng tài.

Sau trận đấu 2 ngày, trong cuộc họp nội bộ đội chủ sân Hàng Đẫy, chiến lước gia 47 tuổi đã có lời xin lỗi người hâm mộ cũng như tổ trọng tài. Tuy nhiên, từng đó là chưa đủ để ông thầy nóng tính của Hà Nội thoát khỏi án phạt của liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF.

HLV Chu Đình Nghiêm và Hà Nội liên tiếp nhận án phạt từ VFF

Chỉ cách đây ít giờ, ban kỷ luật VFF đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với vi phạm của HLV Chu Đình Nghiêm tại vòng 15 V League 2019. Chi tiết, theo quyết định số 354/QĐ-LĐBDVN: “Phạt 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp đối với ông Chu Đình Nghiêm, HLV trưởng CLB bóng đá Hà Nội do có hành vi phản ứng đối với trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Sanna Khánh Hòa BVN tại lượt trận thứ 15, ngày 13/7/2019 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.”

Với quyết định trên, HLV gốc Thanh Hóa bị cấm chỉ đạo trong 2 trận đấu HAGL và Sài Gòn diễn ra và các ngày 17 và 21/7. Chưa dừng lại, VFF còn bổ sung thêm một án phạt với ban tổ chức sân Hàng Đẫy khi không đảm bảo an ninh của trận đấu. Cụ thể, đội chủ sân Hàng Đẫy đã để xảy ra những tình trạng khán giả xuống đường chạy, ném chai nước xuống sân và lăng mạ tổ trọng tài trong trận đấu trước Sanna Khánh Hòa.

Được biết, VFF đã ban quyết định số 353/QĐ-LĐBĐVN: “Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 25.000.000đ (Hai mươi lăm triệu đồng) do để xảy ra các tình trạng khán giả: xuống đường chạy; ném chai nước xuống sân vận động; lăng mạ trọng tài trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Sanna Khánh Hòa BVN tại lượt trận thứ 15, ngày 13/7/2019 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.”