Sau khi HLV Marian Mihail chia tay FLC Thanh Hóa sớm do không đáp ứng được kỳ vọng, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng mất luôn suất bắt chính vào tay đàn anh Thanh Thắng, thủ môn số 1 của Thanh Hóa ở mùa giải trước. Nhiều ý kiến cho rằng, nhà cầm quân người Romania đã có những ưu ái cho Bùi Tiến Dũng ở FLC Thanh Hóa.

Thế nhưng, HLV Marian Mihail cho biết rằng ông hoàn toàn dựa vào chuyên môn để chọn cầu thủ bắt chính. Ông Marian Mihail thừa nhận Thanh Hóa đang có 3 thủ môn giỏi nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn nổi bật nhất. Chia sẻ mới nhất trên Zing.vn, chiến lược gia người Romania cho biết: BHL FLC Thanh Hóa thích những cầu thủ kinh nghiệm hơn. Đó là lý do tại sao sau khi tôi ra đi, lựa chọn số một là Thanh Thắng. Lựa chọn ấy là của họ, họ phải chịu trách nhiệm với điều đó.

Thanh Thắng (cao 1,72 m - PV) quá thấp để chơi bóng ở môi trường đỉnh cao. Mùa trước, anh ta cũng mắc nhiều sai lầm chết người. Tôi đã xem tất cả các trận của Thanh Hóa năm ngoái. Dưới quyền huấn luyện của tôi, lựa chọn đầu tiên phải là Bùi Tiến Dũng (cao 1,81 m - PV), thứ hai là Bửu Ngọc (cao 1,9 m - PV), Thanh Thắng chỉ là số ba", ông Marian Mihail chia sẻ.

Bên ạnh đó, HLV Marian Mihail cũng cho biết thêm rằng: "Bùi Tiến Dũng đang là biểu tượng của giới trẻ, về chuyên môn, cậu ấy có đầy đủ các kỹ năng, đọc trận đấu rất tốt và ra quyết định hợp lý. Nhưng điều quan trọng nhất là cậu ấy luôn duy trì một tinh thần thép, có thể xử lý rất tốt dưới áp lực lớn (bằng chứng là những chiến thắng trên chấm luân lưu). Cậu ấy là “của quý” với tuyển Việt Nam và Thanh Hóa".

Cũng theo chiến lược gia người Romania, sắp tới ông sẽ giới thiệu Bùi Tiến Dũng cho một số đội bóng ở châu Âu bởi thủ môn này có tố chất trở thành một thủ môn đắng cấp cao nhất.