Hà Nội FC sở hữu lực lượng có chiều sâu khi hội tụ những ngôi sao U23 Việt Nam như Quang Hải, Đức Huy, Duy Mạnh, Đình Trọng... cùng với những cựu binh như Văn Quyết, Thành Lương, Văn Thành, Hùng Dũng. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của tiền đạo Ngân Văn Đại. 

Với lực lượng như vậy, Hà Nội FC đã tạo nên được thế trận lấn lướt trước Hải Phòng trong hiệp một. Nếu như không có sự xuất sắc của thủ thành Đặng Văn Lâm thì Hải Phòng đã phải nhận bàn thua sớm trong hiệp một. 

Bước sang hiệp hai, Văn Lâm vẫn là nhân tố ấn tượng nhất của Hải Phòng. Tuy nhiên, Phút 68, sau khi tiền đạo Oseni dứt điểm đưa bóng đi trúng xà ngang bật trở ra, Ngân Văn Đại đã có mặt kịp thời để tung ra cú sút hạ hàng thủ của Hải Phòng.

Ngân Văn Đại là tân binh của đội bóng thủ đô và từng từng dự ASIAD 17 tại Incheon, Hàn Quốc dưới thời Toshiya Miura. Anh đã tỏa sáng và ghi bàn duy nhất, giúp Hà Nội giành trọn ba điểm trước Hải Phòng.

Cuối trận, CĐV Hải Phòng đã tung ra cơn mưa pháo sáng khiến cho trận đấu bị gián đoạn, thậm chí trọng tài chính đã nổi còi kết thúc trận đấu sớm hơn mấy chục giây.

Kết quả Hà Nội FC vs Hải Phòng, vòng 1 V-League 2018: Đặc sản pháo sáng và bàn thắng kết liễu của tân binh