Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã vụt sáng sau VCK U23 châu Á 2018 và liên tục đắt show ở các sự kiện ngoài sân cỏ. Thậm chí thủ thành này còn xin lên tuyển muộn để cùng Quang Hải bay vào TP.HCM tham dự một sự kiện được mời khi đội tuyển chuẩn bị cho trận gặp Jordan ở vòng loại U23 châu Á. Hậu quả, Bùi Tiến Dũng chỉ là thủ môn thứ 3 ở ĐTQG sau Tuấn Mạnh và Đặng Văn Lâm.

Ở FLC Thanh Hóa, Tiến Dũng vẫn được trọng dụng dưới thời HLV Marian Mihail. Nhưng khi HLV người Romania ra đi cũng mang theo luôn cơ hội của thủ thành sinh năm 1997 này và anh đã dự bị 3 trận liên tiếp khi HLV Hoàng Thanh Tùng tạm quyền. Nguyên nhân là bởi phong độ của Tiến Dũng không đảm bảo.

Trong bối cảnh đang dự bị thì Tiến Dũng lại xuất hiện ở một sự kiện ở TP.HCM. Cụ thể, trong show diễn của thương hiệu Việt Tiến vào tối 22/4 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM), thủ môn Bùi Tiến Dũng bất ngờ xuất hiện trên sàn diễn với vai trò đi đầu bộ sưu tập khiến khán giả có phen ồ lên thích thú.

Nhưng cũng vấp phải sự phản đối của nhiều người hâm mộ thủ thành bởi họ muốn nhìn thấy Tiến Dũng nổi tiếng trên sân cỏ chứ không phải ở những sự kiện. Trong khi đó, lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa cũng đã lên tiếng về việc để Tiến Dũng đi biểu diễn thời trang.

"Bùi Tiến Dũng có xin phép lãnh đạo đội bóng và ban huấn luyện để đi diễn thời trang ở TP HCM tối ngày 22/4. Đúng là CLB đang gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn này nhưng do hợp đồng quảng cáo của Tiến Dũng được ký từ trước nên lãnh đạo chấp thuận để cậu ấy đi diễn", HLV Hoàng Thanh Tung nói về sự việc này.

Bên cạnh đó, ông Tùng cũng nói luôn việc thủ môn Bùi Tiến Dũng phải dự bị ở FLC Thanh Hóa thời gian gần đây: "Việc Tiến Dũng ngồi dự bị thời gian qua ở CLB Thanh Hóa và mất suất bắt chính vào tay Thanh Thắng là do không đạt được thể trạng và phong độ tốt nhất."