Theo đó, hợp đồng giữa Bùi Tiến Dũng với FLC Thanh Hóa có quy định khá rõ ràng: 'Cầu thủ không có quyền ký bất kỳ hợp đồng quảng cáo cá nhân nào mà không được sự đồng ý bằng văn bản của FLC Thanh Hóa'.

Điều này này được coi là 'lá bùa' khiến thủ thành gốc Mường khó có thể tự làm việc với một đơn vị quảng cáo thứ ba, cụ thể ở đây là Orion Media.

Bên cạnh đó, FLC Thanh Hóa quy định khá khắt khe cho cầu thủ về những quy chuẩn phải ăn mặc ra sao, ứng xử như thế nào ở nơi công cộng. Bùi Tiến Dũng chỉ được phép ký hợp đồng tài trợ nếu được sự chấp thuận của đội bóng chủ quản.

Một điều khoản quan trọng nữa là Bùi Tiến Dũng không được làm ảnh hưởng quyền lợi quảng cáo của các nhà tài trợ khác liên quan tới FLC Thanh Hóa.

Liên quan tới vụ lùm xùm nói trên, ông Nguyễn Trọng Hoài, Giám đốc điều hành FLC Thanh Hóa cho biết sẽ không khởi kiện công ty Orion Football Total vì không muốn làm to chuyện.. Đồng thời, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đã xin lỗi CLB và hứa sửa sai về chuyện này.

Hợp đồng giữa thủ môn Bùi Tiến Dũng với đội bóng xứ Thanh vẫn còn thời hạn đến năm cầu thủ này 25 tuổi, tức là kéo dài ít nhất 4 năm nữa. Hiện thủ thành cao 1m81 đang là tâm điểm truyền thông sau màn trình diễn xuất sắc ở VCK U23 châu Á 2018.