Cùng với Quang Hải, Bùi Tiến Dũng là cầu thủ có nhiều đóng góp nhiều nhất trong việc giúp đội tuyển U23 Việt Nam làm nên lịch sử tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Thủ môn của FLC Thanh Hóa đã thi đấu đặc biệt xuất sắc trong hai loạt đá luân lưu ở các trận tứ kết và bán kết trước U23 Iraq và U23 Qatar.

‘Người nhện’ 20 tuổi đã thể hiện sự trưởng thành vượt bậc trên đất Trung Quốc. Trước đó, anh cùng đội tuyển U19 Việt Nam tham dự vòng chung kết U20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc hồi tháng 5/2017.

Dẫu vậy, Bùi Tiến Dũng đang đối mặt với một sự thật: khó cạnh tranh suất bắt chính khi trở về phục vụ CLB FLC Thanh Hóa. Anh khẳng định bản thân cần nỗ lực hơn nữa để được tìm được chỗ đứng ở các nhà đương kim Á quân V.League.

“Cuối mùa giải 2017 tôi mới có cơ hội thi đấu cho FLC Thanh Hóa, tuy nhiên đó không phải là vị trí chính thức. Vì Thanh Hóa vừa mua thêm thủ thành Bửu Ngọc và Thanh Thắng, đó là những thủ môn rất tốt của Việt Nam. Sau đợt này về CLB, tôi sẽ phải tập luyện thật nhiều và có vị trí chính thức ở trong đội", Bùi Tiến Dũng chia sẻ.
 
Thủ thành gốc Thanh Hóa cũng thừa nhận khả năng ra nước ngoài thi đấu trong tương lai, nhưng trước mắt anh sẽ nỗ lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho  FLC Thanh Hóa, nhất là khi CLB này sẽ tham dự nhiều mặt trận ở mùa giải tới.