Cụ thể, vị chiến lược gia trẻ tuổi này đã chính thức từ nhiệm sau trận thua của CLB Thanh Hóa trước Hải Phòng tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia. Ông sẽ không dẫn dắt đội bóng xứ Thanh trong nửa sau của V-League 2019. Đây là một thông tin sốc đối với NHM.

Dù Thanh Hóa vừa thua Hải Phòng nhưng trên thực tế, đội bóng xứ Thanh đang có những nét đổi mới rõ rệt trong lối chơi. Bị đánh giá là đội yếu của giải sau khi nhà tài trợ FLC ra đi, Thanh Hóa đã có những trận đấu vô cùng xuất sắc tại V-League 2019, đặc biệt phải kể đến trong số đó là chiến thắng 4-1 trước nhà ĐKVĐ Hà Nội. Vì thế, HLV Nguyễn Đức Thắng được cho là người có tài, lại gần gũi với các cầu thủ và nhận được sự yêu mến từ các CĐV.

Được biết, HLV Nguyễn Đức Thắng đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo CLB Thanh Hóa ngay sau trận đấu gặp CLB Hải Phòng. Ông người chủ động xin từ nhiệm và CLB tôn trọng quyết định này. Do đó, hai bên sẽ không còn tiếp tục đồng hành với nhau.

Nguyễn Đức Thắng từ chức HLV trưởng CLB Thanh Hóa

Ngoài HLV Nguyễn Đức Thắng, một số cầu thủ khác cũng đã rời CLB Thanh Hóa gồm có trung vệ Đinh Tiến Thành, tiền vệ Samuel Monday. Đây là những cầu thủ có đóng góp không nhỏ trong thành tích mà HLV Đức Thắng có được trong màu áo Thanh Hóa.

HLV Nguyễn Đức Thắng gia nhập Thanh Hóa kể từ mùa giải 2018, sau khi đội bóng này chia tay với HLV người Romania Mihail Marin. Trước đó, Thanh Hóa là một ‘đại gia’ của V-League, với những ông thầy ngoại quốc và những ngôi sao trên sân. Hết mùa 2018, FLC không còn tài trợ cho Thanh Hóa và các cầu thủ nổi bật như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn… đều ra đi tìm bến đỗ mới.