Sau 5 vòng đầu tại V-League 2018, HAGL mới giành được 5 điểm và hiện xếp thứ 10/14 đội. Cho dù sở hữu dàn cầu thủ trẻ tài năng từ VCK U23 châu Á như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn..., đội bóng phố Núi thi đấu trồi sụt.

Trong một phát biểu mới đây, HLV trưởng Dương Minh Ninh cho rằng việc bầu Đức tuyên bố 'bỏ' chơi V-League khiến tâm ly các cầu thủ HAGL bị ảnh hưởng. Nhà cầm quân này nhận định những cầu thủ trẻ HAGL không đủ sự chuyên nghiệp để tránh bị chi phối tâm lý.

Song, HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải lại có quan điểm khác. Ông cho rằng thất bại của HAGL chỉ thuần chuyên môn chứ không có lỗi của bầu Đức.

'Tôi cho rằng cầu thủ HAGL có sự chuyên nghiệp, không bị phân tâm bởi những chuyện bên lề. Hơn nữa, bầu Đức mới phát biểu chứ đã có tác động gì lên đội bóng đâu. HAGL không vừa đá vừa run đâu', ông Hải 'lơ' phát biểu'.

Nhà cầm quân gốc Hà Đông nhận định HAGL chơi không tốt là do những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... không đạt phong độ cao nhất. Xa xôi hơn là vấn đề chuyên môn, lối chơi mà HLV Dương Minh Ninh áp dụng cho đội chủ sân Pleiku.

'Mùa này có vẻ HAGL đang muốn thay đổi lối chơi. Những vòng đấu vừa qua, họ chơi bóng dài, bóng bổng dựa vào chân chuyền Xuân Trường và sự càn lướt của ngoại binh Rimario. Khi không đạt hiệu quả, họ xoay về đá nhỏ, ngắn ở trận gặp HAGL. Song khi đó, hàng thủ HAGL lại mắc những sai lầm', HLV Lê Thụy Hải phân tích lối chơi HAGL.

Mùa giải vẫn còn dài, hy vọng với những phân tích của giới chuyên môn và sự điều chỉnh của Ban huấn luyện, các cầu thủ trẻ HAGL sẽ chơi khởi sắc hơn trong các vòng đấu tới.