1 ngày trước hạn cuối Ban kiểm tra VFF yêu cầu giải trình về sự việc mình vào khách sạn với 1 cô gái ở quận I - TP.HCM, ngày 29.5, ông Nguyễn Xuân Gụ đã chính thức nộp đơn từ chức. Điều này cũng đồng nghĩa, ông Gụ không phải giải trình gì nữa.

Cựu Phó Chủ tịch VFF chia sẻ sau khi từ chức vào buổi trưa 29/5: "Sau vài ngày suy nghĩ, tôi đã quyết định nộp đơn xin từ chức Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF và cũng thôi không tiếp tục ứng cử vị trí này tại Đại hội VIII nữa.

Giờ tôi không muốn nói gì thêm. Tôi chỉ mong Đại hội VIII diễn ra thành công. Những thành viên Ban chấp hành, lãnh đạo VFF khóa mới sẽ biết rút kinh nghiệm, cùng nhau đoàn kết làm việc, tất cả vì cái chung, vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam".

Với việc ông Nguyễn Xuân Gụ từ chức và không ứng cử, hiện cuộc đua vào “ghế” Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông nhiệm kỳ VIII còn những ứng viên sau: ông Cao Văn Chóng - Ủy viên BCH VFF khóa VII, ông Lương Hoàng Hưng - Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo...

3 người còn lại không phải ai xa lạ, đó là ông Nguyễn Văn Phú - Tổng Biên tập báo Bóng Đá, ông Nguyễn Lân Trung - Ủy viên BCH VFF khóa VII đồng thời cũng là người đã ngồi chiếc ghế này ở khóa trước khi ông Gụ ngồi vào. Người còn lại là ông Phan Anh Tú - Ủy viên BCH VFF khóa VII.

Nhận định kèo Nữ Triều Tiên vs Nữ Trung Quốc (18h30 ngày 22/08,  ASIAD 2018)

Nhận định kèo Nữ Triều Tiên vs Nữ Trung Quốc (18h30 ngày 22/08, ASIAD 2018)

Nhận định kèo bóng đá Nữ Triều Tiên vs Nữ Trung Quốc: Vòng bảng - ASIAD 2018

Nhận định kèo Bengaluru vs AltynAsyr (21h30 ngày 22/08,  AFC Cup)

Nhận định kèo Bengaluru vs AltynAsyr (21h30 ngày 22/08, AFC Cup)

Nhận định kèo bóng đá Bengaluru vs AltynAsyr: Bán kết lượt đi - AFC Cup.

Nhận định kèo Ajax vs Dynamo Kiev (02h00 ngày 23/08,  Champions League)

Nhận định kèo Ajax vs Dynamo Kiev (02h00 ngày 23/08, Champions League)

Nhận định kèo bóng đá Ajax vs Dynamo Kiev: Lượt đi vòng play-off - Champions League.